Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Ứng dụng hiệu quả Công nghệ thông tin trong kiểm phiếu đại hội tại Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Để phục vụ cho công tác bầu cử tại đại hội Đảng các cấp nhanh chóng, hiệu quả, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thành lập Tổ công nghệ thông tin để giúp việc Ban kiểm phiếu tại đại hội các đơn vị. Qua thực tế triển khai, việc áp dụng phần mềm kiểm phiếu thay cho kiểm phiếu thủ công đã được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội như: nhanh chóng, chính xác, trung thực kết quả bầu cử; tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
Tính đến ngày 26/5/2020, tổ công nghệ thông tin đã sử dụng phần mềm kiểm phiếu mới do Ban Tổ chức và Quân ủy Trung ương cung cấp, tiến hành làm việc tại 11 đảng bộ cơ sở, là những đơn vị có số lượng đảng viên đông, tiêu biểu như: Đảng bộ Sở Tài nguyên Môi trường, Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh… Việc ứng dụng phần mềm kiểm phiếu đã giúp tiết kiệm được 2/3 thời gian bầu cử, góp phần thành công của đại hội; cụ thể tại Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh với 238 phiếu bầu, nếu với cách thức kiểm phiếu thủ công sẽ phải mất trên 30 phút, nhưng với việc ứng dụng phần mềm kiểm phiếu thì chỉ còn khoảng 5-7 phút.
11 1
22 1
33 1
Trong thời gian tới, Tổ công nghệ thông tin sẽ tiếp tục hỗ trợ tại những đảng bộ có số lượng đảng viên lớn như Đảng bộ Cục Thuế với gần 500 đảng viên, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT với hơn 300 đảng viên… đồng thời chuẩn bị để phục vụ cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sắp tới.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hương - VP ĐUK