Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Sáng ngày 28/10/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và phổ biến một số chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Ngô Đình Vân- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.
cd3

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Hà Văn Oanh - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh quán triệt việc triển khai kế hoạch đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó tất cả các cấp công đoàn sẽ tổ chức đại hội trong năm 2023 và theo nhiệm kỳ 2023-2028; đại hội công đoàn cơ sở sẽ được tổ chức hoàn thành vào 31/5/2023, công đoàn cấp trên cơ sở hoàn thành trước 31/7/2023, Công đoàn viên chức tỉnh hoàn thành đại hội trước 31/10/2023; một số quy định về công tác tổ chức đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự ủy viên ban chấp hành, ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, số lượng đại biểu đại hội và đại biểu dự đại hội cấp trên; quy trình tổ chức đại hội, bầu cử trong đại hội...

cd2

Ảnh: Đồng chí Hà Văn Oanh - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh quán triệt kế hoạch đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh- Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh hướng dẫn các nội dung xây dựng báo cáo chính trị đại hội công đoàn cơ sở, trong đó lưu ý việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 cần toàn diện, ngắn gọn, sát thực tiễn, bám sát việc triển khai các nhiệm vụ của Đảng ủy cấp trên, liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn viên chức tỉnh, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, tham gia xây dựng văn hóa công sở, nông thôn mới, đô thị văn minh... Báo cáo cũng cần đánh giá cụ thể những hạn chế, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ. Phần phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028 cần xác định rõ mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sát với đặc điểm tình hình của đơn vị để triển khai hiệu quả, thiết thực.

bh1

Ảnh: Đại diện bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến quán triệt một số chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Cũng trong sáng nay, các đại biểu được đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến quán triệt một số chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động ở các cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: ĐứcThuận – Phương Thảo