Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đảng bộ Khối các CQ và DN tỉnh hoàn thành việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đến nay (25/1/2021), toàn Đảng bộ đã hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết.

Hội nghị cán bộ chủ chốt Đảng bộ Khối học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX
Toàn Đảng bộ đã tổ chức 77 lớp, trong đó 01 lớp cho 200 cán bộ chủ chốt Đảng bộ Khối và 76 lớp do các cấp ủy cơ sở tổ chức với 7.930 đảng viên tham gia học tập, đạt tỷ lệ 96,6%. Một số đảng bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt cao như: Đảng bộ Thanh tra tỉnh, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Đảng bộ Liên đoàn lao động tỉnh. .. ; một số đơn vị như Đảng bộ Viễn thông Hà Tĩnh, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị học tập trực tuyến đến tận đảng viên ở các chi bộ huyện, thị, thành phố; Khối Mặt trận – Đoàn thể tổ chức 1 lớp gồm đảng viên của 12 đơn vị tham gia học tập.
Sau học tập, tất cả các đảng bộ, chi bộ đều tổ chức thảo luận để xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; bám sát Nghị quyết Đại hội và tình hình thực tế của cơ quan, doanh nghiệp để xác định rõ việc phải làm, mang tính khả thi cao, đảm bảo nguồn lực và phân công rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thực hiện.
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI
Nhìn chung việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI được các cấp ủy quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt từ khâu chuẩn bị kế hoạch, xây dựng chương trình hành động đến tổ chức các lớp học phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo vừa tập trung tiếp thu Nghị quyết, vừa đảm bảo điều hành công việc thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Phương pháp tổ chức học tập Nghị quyết có bước đổi mới, dành thời gian hợp lý cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, thảo luận đối với những vấn đề mới đặt ra. Tinh thần, thái độ học tập của đảng viên nghiêm túc, thể hiện rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc tiếp thu nghị quyết của Đảng. Qua học tập, quán triệt, hầu hết cán bộ, đảng viên đều thể hiện sự đồng tình, thống nhất cao với các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đề ra trong nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của cấp mình.
Ngay sau khi tổ chức xong việc học tập, quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy cơ sở, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ triển khai làm bài thu hoạch tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI trong đảng viên toàn Đảng bộ bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Tác giả bài viết: Công Hoan