Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề tháng 5

Bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thời gian qua Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, quán triệt 100% chi bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ ngay sau Lễ chào cờ đầu tháng. Đặc biệt trong tháng 5/2022, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, Đảng ủy đã ban hành hướng dẫn, chỉ đạo 7/7 chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề: “Tự soi, tự sửa”, “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị”, biểu dương các tập thể, gương điển hình trong thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh Chi bộ BQL Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc - KTN Lý Tự Trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Trong sinh hoạt, thảo luận các chi bộ đã xác định chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII); là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Các ý kiến tham luận đã tập trung góp ý thẳng thắn cho cấp ủy Chi bộ, đồng thời từng cán bộ, đảng viên nghiêm túc “tự soi”, đề ra các giải pháp “tự sửa”; thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của bản thân; đồng thời trao đổi về những vấn đề còn tồn tại, hạn chế để cùng nhau khắc phục. Các ý kiến đều cho rằng, việc “tự soi, tự sửa” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà, trung thực, dũng cảm “tự soi, tự sửa” của từng đảng viên. Thực hiện tốt việc “tự soi, tự sửa”, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi uỷ, chi bộ và đội ngũ đảng viên.

Ảnh Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Đối với Chi bộ Văn Phòng, nhận thức vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số trong điều hành, hoạt động đã đưa chuyên đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị” vào sinh hoạt, thảo luận nhằm tìm giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Chương trình hành động số 10-CTr/ĐUK, ngày 22/2/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Tác giả bài viết: Hoài Nam -Tỉnh đoàn Hà Tĩnh