Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh tổ chức thành công đại hội điểm chi bộ trực thuộc

Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐUK, ngày 17/5/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 25/7/2022, Chi bộ Kế toán Nhà nước thuộc Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Đại biểu đại hội thực hiện Nghi lễ Chào Cờ

Chi bộ Kế toán nhà nước hiện có 22 đảng viên chính thức, trong tổng số 27 cán bộ, công chức. Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Kế toán Nhà nước thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động toàn diện đến việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của Chi bộ nói riêng, toàn Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh nói chung. Tuy nhiên, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Trong công tác xây dựng Đảng đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, chủ động phát hiện, nhận diện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; công tác quản lý, đánh giá, xếp loại đảng viên hằng năm được thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ, tinh thần tự phê bình và phê bình; công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, nhất là giám sát thường xuyên được chú trọng. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả nổi bật, chủ động tham mưu kịp thời các văn bản hướng dẫn chế độ nghiệp vụ; thực hiện tốt nhiệm vụ tổng kế toán nhà nước; công tác quản lý an toàn ko quỹ, an toàn tài sản của Nhà nước luôn được chú trọng, chấp hành tốt, đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của Nhà nước giao quản lý. Công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng cơ quan văn hóa đạt nhiều kết quả rõ nét.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo Chi bộ nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, tăng cường sinh hoạt chuyên đề, quan tâm công tác phát triển Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính cần tăng cường công tác QLNN về nhiệm vụ kiểm soát chi thường xuyên công tác cải cách hành chính; công tác thanh tra, kiểm tra… Phối hợp tốt hơn với các cấp, ngành để giải quyết khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Đậu Văn Đồng, Trưởng phòng Kế toán Nhà nước được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối và các đại biểu tặng hoa
BCH Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Sau Đại hội Chi bộ Kế toán Nhà nước, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh đã họp rút kinh nghiệm, chỉ đạo các chi bộ còn lại học tập, chuẩn bị tốt và hoàn thành việc tổ chức đại hội theo kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Lê Phúc