Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn Khối: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

Ngày 22/01/2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hà Tĩnh II đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là Đoàn cơ sở thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh.

Đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Trần Văn Kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Đại hội được kết nối đến 10 điểm cầu trực tuyến trong toàn tỉnh để theo dõi, học tập kinh nghiệm.

Toàn cảnh Đại hội (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II đã có bước phát triển mạnh mẽ, tổ chức đ­ược nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trên các mặt hoạt động mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I đã đề ra, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích chung của phong trào Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Công tác tuyên truyền, giáo dục có những chuyển biến tích cực, thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung thông qua nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua sinh hoạt chuyên đề, học tập, quán triệt các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng; củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; nâng cao bản lĩnh, lối sống văn hóa và ý thức pháp luật cho thanh niên.

Thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy tinh thần xung kích của ĐVTN trong đảm nhận các đề tài nghiên cứu, sáng kiến áp dụng trong hoạt động chuyên môn. Các đợt thi đua lao động sáng tạo đã phát huy tốt hiệu quả, làm lợi cho chi nhánh, tiêu biểu như việc áp dụng phần mềm huy động tiết kiệm; phần mềm hỗ trợ tư vấn, chào bán tài khoản số đẹp… Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ, an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện được quan tâm và tổ chức thường xuyên. Năm năm qua, Đoàn cơ sở Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II đã tổ chức, xây dựng hàng trăm công trình phần việc thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng; 100% chi đoàn trực thuộc triển khai mô hình “Cùng em nhỏ tới trường” đỡ đầu 14 học sinh nghèo vượt khó.
Nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở đã giới thiệu 102 đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng Đảng; có 45 đoàn viên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; nhiều đồng chí được tín nhiệm tham gia cấp ủy; được bổ nhiệm các vị trí công tác lãnh đạo, quản lý quan trọng.
Nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu “Khát vọng - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”, Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực đồng hành, hỗ trợ thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Agribank Hà Tĩnh II đề ra; xây dựng vị thế, thương hiệu Agribank Hà Tĩnh II ngày càng lớn mạnh.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở khóa II ra mắt, nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Quang làm Bí thư Đoàn cơ sở; bầu 05 đại biểu dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đoàn Khối