Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Bí thư và Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Đảng ủy Cục Quản lý thị trường.

Thực hiện Quyết định số 118-QĐ/ĐUK, của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sáng ngày 2/4/2021, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã làm việc với Đảng ủy Cục Quản lý thị trường về lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc quản lý, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng đoàn giám sát, các thành viên trong đoàn và Đảng ủy, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh.
img 1911
Hình ảnh buổi làm việc
Dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát đã chỉ rõ những kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường về lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc quản lý, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong thời gian qua tại Đảng ủy Cục, đồng thời cũng đã kiến nghị đề xuất một số nhiệm vụ và yêu cầu thực hiện trong thời gian tới.
a3
Đồng chí Nguyễn Cự Dũng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục quản lý thị trường phát biểu

Thảo luận tại buổi làm việc phía Đảng ủy Cục Quản lý thị trường và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng hoàn toàn thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo của Đoàn giám sát và xin tiếp thu các nội dung yêu cầu của Đoàn để chỉ đạo Đảng ủy, các chi bộ triển khai khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định.
a1
Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu kết luận buổi làm việc
Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, nội dung, chất lượng dự thảo báo cáo giám sát của Đoàn. Với các nội dung giám sát, Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã thực hiện khá đầy đủ, ban hành khá nhiều văn bản để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường quản lý, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy Cục và đã đạt được những kết quả khá tích cực. Tuy vậy, cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện rà soát, chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh các quy chế, quy định để bảo đảm “không thể”, “không dám”, “không muốn”, “không cần” tham nhũng; quan tâm hoàn chỉnh quy chế làm việc của Đảng ủy; rà soát bổ sung đầy đủ hồ sơ đảng viên… Sau buổi làm việc Đoàn giám sát kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành thông báo kết quả giám sát gửi Đảng ủy Cục quản lý thị trường để triển khai thực hiện và báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận