Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm sinh hoạt Đảng

Sáng ngày 26/10/2022 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm sinh hoạt Đảng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, tham dự tập huấn có bí thư, cán bộ trực đảng các chi bộ khối cơ quan Đảng, khối trường học và một số đơn vị khác.
ah2

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc triển khai ứng dụng phần mềm sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ Khối, trong đó nhấn mạnh cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi các cơ quan đảng phải thực sự chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hiện nay có 110 đảng bộ, chi bộ trực thuộc, với hơn 500 chi bộ trực thuộc cơ sở, tất cả các tổ chức cơ sở đảng đều có hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu triển khai phần mềm. Vì vậy, với quyết tâm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đảng, việc triển khai phần mềm sinh hoạt đảng là giải pháp công nghệ hữu ích góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, hình thành phương thức làm việc khoa học, có kế hoạch của các đảng ủy, chi ủy, chi bộ; tăng cường vai trò quản lý của Đảng ủy Khối đối với hệ thống tổ chức đảng cơ sở. Bên cạnh đó phần mềm cũng tích hợp cung cấp nhiều thông tin định hướng sinh hoạt đảng thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, là kho tư liệu, tài liệu học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền... Để triển khai tốt phần mềm, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đại biểu nắm rõ các bước, nội dung và sử dụng thành thạo phần mềm sinh hoạt đảng, các ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối phối hợp triển khai theo lộ trình đến các cấp ủy cơ sở, tổ chức đảng và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối.

th2

Ảnh: Cán bộ VNPT Hà Tĩnh hướng dẫn sử dụng phần mềm

Tại hội nghị đại diện VNPT Hà Tĩnh đơn vị được giao hướng dẫn triển khai phần mềm đã giới thiệu tổng quan, các tính năng của hệ thống, hướng dẫn trực tiếp việc sử dụng phần mềm, thực hiện các bước, quy trình chuẩn bị tài liệu, triển khai thực hiện hoàn chỉnh một cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chi bộ chuyên đề; cách chấm điểm sinh hoạt chi bộ; báo cáo kết quả cuộc họp chi bộ tới đảng ủy trên phần mềm.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo