Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Chiều ngày 13/3/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của tỉnh Hà Tĩnh bằng hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Khối có đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Vân- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, lãnh đạo các Đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối. Hội nghị được kết nối tới 150 điểm cầu cơ sở với hơn 6.000 cán bộ, đảng viên tham gia.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Khối
Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh; nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; một số nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên đối với sự phát triển của tỉnh.
Đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề
Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên các cấp ủy cần quan tâm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự nêu gương về đạo đức cách mạng, xây dựng nhân cách, lối sống, ý thức được trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cán bộ, đảng viên phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần vượt khó, quyết liệt trong hành động vì sự phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị
Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Vân– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối yêu cầu cấp ủy cơ sở phải tổ chức quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên, người lao động chuyên đề 2023 của tỉnh; sau khi quán triệt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thảo luận xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch với các nội dung trọng tâm, sát với thực tiễn; xác định các nhiệm vụ đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị để thực hiện làm theo Bác; cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân, tập trung vào việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm của năm 2022, xác định các nội dung nêu gương. Cấp ủy các cấp chú trọng tuyên truyền, nhân rộng và lan tỏa các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác, lựa chọn các tấm gương tiêu biểu để vinh danh vào dịp sinh nhật Bác; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát thường xuyên, định kỳ đánh giá kết quả thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo