Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của tháng Thanh niên

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Tháng Thanh niên năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối tại tất cả các cơ sở Đoàn đã tổ chức sôi nổi hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả.
Lan toả hình ảnh đẹp màu áo xanh thanh niên Việt Nam
Đầu tháng 3, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã triển khai tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi yêu màu áo xanh thanh niên”, cuộc thi đã nhanh chóng thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, thu về hơn 600 bức ảnh dự thi. Ban Tổ chức đã sơ loại và chọn ra 150 bức ảnh đẹp, ý nghĩa nhất đăng lên fanpage cuộc thi và mở cổng bình chọn bằng cách tương tác trên mạng xã hội Facebook. Qua đó đã góp phần làm lan tỏa hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên; đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự cống hiến của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

đ1
Cuộc thi ảnh “Tôi yêu màu áo xanh thanh niên” lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa
Chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và đoàn kết tập hợp thanh niên.
Xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo 100% cơ sở tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chủ điểm với nội dung “Tự hào Người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”. Theo đó, có rất nhiều đơn vị đã sáng tạo, tìm những cách làm linh hoạt hiệu quả như: tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chính trị với nhiều hình thức mới mẻ, tăng sự tương tác giữa ĐVTN; mời các chuyên gia, nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh trực tiếp nói chuyện và trao đổi với ĐVTN, tổ chức các hành trình về nguồn, dâng hương hương tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử. Trong tháng Thanh niên 2021, toàn Khối đã tổ chức 08 lớp cảm tình đoàn cho hơn 600 thanh niên ưu tú tại các trường học... Tại nhiều đơn vị cũng đã diễn ra các giải thể thao, bóng đá, bóng chuyền nam nữ tạo một sân chơi sôi nổi, bổ ích, thu hút đông đảo DVTN tham gia.

d2
Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, diễn đàn chính trị

d3
Và hành trình đến các địa chỉ đỏ
Thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa
Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp đã thực hiện hàng trăm công trình, phần việc có ý nghĩa, thiết thực góp phần hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn văn hoá. Tiêu biểu: Khối Đảng - Chính quyền đã xây dựng và bàn giao Công trình thanh niên “Nâng cấp bia tưởng niệm Liệt sỹ tại Miếu Biên Sơn” xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà ; Khối Kinh tế - Kỹ thuật tặng hàng cây tùng tháp tại trụ sở ủy ban nhân dân và đài tưởng niệm liệt sỹ xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Toàn Khối đã hỗ trợ xây dựng và trao tặng 03 nhà tình nghĩa, 04 khu vui chơi cho thiếu nhi và khu sinh hoạt cộng đồng, xây dựng “vườn cây thanh niên”, tặng các tuyến đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, đường hoa thanh niên.. nguồn lực xã hội hóa huy động gần 1 tỷ đồng. Các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, hướng dẫn nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính, các hoạt động ra quân tình nguyện an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò... được diễn ra sôi nổi, rộng khắp.
d4
Công trình thanh niên: Tôn tạo Bia tưởng niệm liệt sỹ Miếu Biên Sơn

d5
Trao tặng nhà tình nghĩa tại xã Kỳ Khanh, huyện Kỳ Anh
Với khí thế đó, Tháng Thanh niên năm 2021 thật sự đang trở thành ngày hội trong Đoàn viên thanh niên của tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói riêng cũng như Tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đoàn khối