Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội vì dịch virus corona

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản gửi các địa phương, Ban quản lý các di tích về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động văn hoá, thể thao.
Hà Tĩnh chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội vì dịch virus corona
Theo đó, Hà Tĩnh sẽ dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương trong tỉnh. Tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người; kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện. Tạm dừng các hoạt động thể thao, giải thi đấu, sự kiện văn hóa, nghệ thuật tập trung đông người, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh
UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản, Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, văn bản của UBND tỉnh về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khi cần thiết để được tư vấn, hướng dẫn liên hệ theo đường dây nóng Sở Y tế Hà Tĩnh: 0965.341.616; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: 0961.202.026; Bệnh viện đa khoa tỉnh: 0912.303.177, 0913.294.205.
Giao thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác thực hiện việc dừng tổ chức Lễ hội, các hoạt động văn hóa tại di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch