Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Chi bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tự soi, tự sửa”

Chiều ngày 16/11/2022, Chi bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tự soi, tự sửa” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tự giác, gương mẫu của đảng viên, công chức, viên chức Sở Ngoại vụ. Tham dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Sau khi nghe đồng chí Trần Thị Như Ý, Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ trình bày báo cáo đề dẫn, cán bộ, đảng viên Chi bộ tích cực thảo luận, phân tích các hạn chế, khuyết điểm, ý thức trách nhiệm của đảng viên trong sinh hoạt Đảng, học tập các chỉ thị, nghị quyết; đạo đức, lối sống, quan hệ đồng nghiệp, làng xóm, công việc hàng ngày, vị trí làm việc và đặc biệt vai trò trách nhiệm của đảng viên, việc thực hiện nhiệm vụ được phân công của đảng viên và chiếu vào 27 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Các đảng viên đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; đồng thời đề ra giải pháp để cùng nhau khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh. Nội dung sinh hoạt, báo cáo dẫn đề và các ý kiến phát biểu thảo luận của các đảng viên trọng tâm, đúng chủ đề; ghi nhận công tác xây dựng Đảng, tham mưu công tác đối ngoại của đơn vị cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị năm 2023, Chi bộ tiếp tục bám sát các Nghị quyết TW4 (khóa XII, XIII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII), gắn với các quy định của Trung ương, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Kết luận số 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,… phát huy các buổi sinh hoạt chuyên đề. Chi bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh và mỗi cán bộ, đảng viên cần xây dựng và thực hiện hiệu quả kế hoạch “tự soi, tự sửa” gắn với học tập làm theo Bác, tăng cường công tác đánh giá, tổng kết của cấp ủy đối với đảng viên trong việc học tập Bác; xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành.

Đồng chí Thái Phúc Sơn, Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ kết luận buổi sinh hoạt

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Thái Phúc Sơn, Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đề nghị cán bộ, đảng viên nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy chi bộ đề ra trong báo cáo đề dẫn. Đồng chí nhấn mạnh, thực hiện “tự soi, tự sửa” là giải pháp rất quan trọng, căn cơ, có tính quyết định nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải tự mình soi xét, khi thấy có biểu hiện suy thoái phải quyết tâm sửa chữa và tự giác khắc phục. Các tổ Đảng, phòng chuyên môn, đơn vị và các đoàn thể cần sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo giúp cán bộ, đảng viên khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Chi bộ Sở Ngoại vụ sẽ luôn làm tốt công tác “tự soi, tự sửa”, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh thảo luận của đảng viên tại buổi sinh hoạt:

Tác giả bài viết: Hoàng Hương Giang – Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh