Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Dấu ấn công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh từ các cơ quan và doanh nghiệp

(Baohatinh.vn) - Thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ&DN) tỉnh Hà Tĩnh với 108 tổ chức cơ sở Đảng đã đăng ký và thực hiện 116 công trình, phần việc với tổng số kinh phí đầu tư hơn 400 tỷ đồng
1 6 1
Trạm phát sóng BTS Kỳ Xuân được xây dựng với kinh phí 11,9 tỷ đồng.
Ông Trần Danh Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Hà Tĩnh cho biết: "Công trình trạm phát sóng BTS Kỳ Xuân là công trình phục vụ mục tiêu đảm bảo an toàn quốc phòng, an ninh biển đảo.
Mặc dù gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thế nhưng, Đảng ủy Viễn thông Hà Tĩnh vẫn nỗ lực triển khai xây dựng và hoàn thành trạm phát sóng BTS Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) vào cuối tháng 9 vừa qua. Trạm được xây dựng với quy mô 1 trụ anten có độ cao 99m, chân móng 16mx16m, tổng mức đầu tư trên 11,9 tỷ đồng.

Trạm đi vào hoạt động sẽ giúp ngư dân bám biển cập nhật được các thông tin khi khai thác ngư trường xa đất liền cũng như khi có sự cố về thiên tai. Công trình được hoàn thành cũng chính là tinh thần quyết tâm mà cán bộ, nhân viên công ty chúng tôi hướng về chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh".
2 5 1
Trạm phát sóng BTS Kỳ Xuân giúp ngư dân bám biển cập nhật được các thông tin.
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh bằng phần việc thiết thực, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tập trung đầu tư chỉnh trang, cải tạo lại vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên, góp phần xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.
Theo đó, các không gian công cộng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều được tăng cường bổ sung thêm hàng chục loại hoa, cây cảnh, giúp bệnh nhân, người nhà thư giãn khi đến điều trị và chăm sóc người bệnh.
3 4 1
Đầu tư chỉnh trang, cải tạo lại vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh là công trình được Đảng bộ Khối chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Phúc Quang.
Bác sỹ Hoàng Quang Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Các công trình chào mừng đại hội Đảng được Đảng bộ lựa chọn thực hiện theo phương châm trước hết đó là hướng về người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Dịp này, bệnh viện cũng lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tốc độ cao phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện; đưa vào vận hành hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động”.
4 4 1
Hệ thống wifi miễn phí tốc độ cao phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện, giúp bệnh nhân và người nhà sử dụng truy cập internet, đồng thời đây cũng là “bước đệm” quan trọng để tiến tới thực hiện bệnh án điện tử trong thời gian tới. Ảnh: Phúc Quang.
Với tinh thần sôi nổi, đoàn kết, được biết, toàn Đảng bộ có 49 công trình, phần việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên lĩnh vực cải cách hành chính, tăng thu ngân sách, giảm lãi suất cho doanh nghiệp khắc phục dịch bệnh Covid-19, các sáng kiến, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; 29 công trình xây dựng văn hóa công sở; 21 công trình xây dựng nông thôn mới; 17 công trình mở rộng sản xuất, kinh doanh, thiết kế và sản xuất các sản phẩm mới.
5 16
Agribank Hà Tĩnh II tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà đa chức năng Trường THCS Đại Thành,
xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) từ tháng 9/2020. Ảnh: Nguyễn Oanh.
Đến nay, các công trình, phần việc cơ bản hoàn thành. Tiêu biểu như: Đảng bộ Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh với sản phẩm Gel rửa tay sát khuẩn Hadisafe trong chiến dịch phòng chống Covid-19; Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh đầu tư xây dựng Trường Mầm non Nga Lộc trị giá 8,4 tỷ đồng; Chi bộ Công ty cổ phần Chè Hà Tĩnh với công trình Nhà máy Chế biến chè Kỳ Thượng, trị giá 15 tỷ đồng; Đảng bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh 2 xây dựng trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Agribank Bắc Kỳ Anh, nhà đa chức năng Trường THCS Đại Thành, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên)...
Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải cho biết: “Đại hội Đảng bộ tỉnh đang đến gần, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ đang ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng công sở, doanh nghiệp văn hóa. Chúng tôi coi việc mỗi một cá nhân nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là một phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"
Tác giả bài viết: Hà Linh