Thắm đượm nghĩa tình chương trình “Xuân biên cương - Ấm lòng dân bản”

Thứ hai - 22/01/2024 03:42
Chiều 20/01, Đoàn khối các CQ và DN tỉnh phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Huyện đoàn Hương Khê và Đồn Biên phòng Phú Gia tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Ấm lòng dân bản" năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Sâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh; đồng chí Trần Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê; đồng chí Đặng Quốc Vũ – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị và bà con nhân dân bản Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê.
Bản Phú Lâm là địa bàn vùng biên, giáp ranh với nước CHDC Nhân dân Lào, bản hiện có 121 hộ dân là đồng bào dân tộc Lào, Kinh, giao thông đi lại và đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; đóng chân trên địa bàn bản Phú Lâm có Đồn Biên phòng Phú Gia, với hơn 60 đồng chí cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bám bản, bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân

Xuân biên cương - Ấm lòng dân bản với chuỗi hoạt động: Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân; tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và phòng chống pháo nổ; thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân dân bản Phú Lâm; tặng quà cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phú Gia và Công an xã Phú Gia; cắt tóc miễn phí cho bà con Nhân dân; giao lưu đốt lửa trại giữa Đoàn công tác với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Phú Gia và bà con nhân dân bản Phú Lâm.

Tại chương trình, Đoàn Khối cùng các đơn vị đồng hành trao tặng Đồn Biên phòng Phú Gia 01 smart tivi 65 inch, 03 quạt điện; trao tặng Công an xã Phú Gia 01 bộ máy vi tính….

…..  trao tặng 121 suất quà, mỗi suất trị giá gần 500 nghìn đồng (bao gồm nhu yếu phẩm và túi thuốc an sinh) cho 121 hộ dân bản Phú Lâm

Đồng chí Hà Thị Sâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh thăm hỏi và tặng quà cho bà con

Hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, Đoàn khối các CQ và DN tỉnh, Huyện đoàn Hương Khê trao tặng Đồn Biên phòng Phú Gia và bản Phú Lâm bản đồ Tổ quốc Việt Nam.

Tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và phòng chống pháo nổ cho bà con Nhân dân bản Phú Lâm...

... và tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân.

Với chuỗi hoạt động ý nghĩa, Tuổi trẻ Khối Khối các CQ và DN tỉnh cùng các đơn vị phối hợp đã góp sức cùng toàn bộ hệ thống chính trị chăm lo cho Nhân dân nơi biên cương Tổ quốc có điều kiện vui xuân, đón tết; động viên, chia sẻ đến các đồng chí cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng, Công an Phú Gia nhằm tằng cường mối đại đoàn kết, tình quân dân.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đoàn Khối