Công đoàn Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức thăm và trao quà cho hai cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ năm - 20/09/2018 15:46
Chiều 17/9/2018, Công đoàn Cơ quan UBKT Tỉnh ủy đã tổ chức thăm và trao quà cho 2 cháu Trần Công Duy và Trần Công Lý xóm 2 xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên.

2 cháu Trần Công Duy và Trần Công Lý nhận quà của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cơ quan UBKT Tỉnh ủy
Được biết, tai họa ập đến gia đình 2 cháu khi cả bố và mẹ đều bị mất trong một vụ hỏa hoạn trước 3 ngày khi kỳ thi tuyển lớp 10 cận kề. Để báo hiếu bố mẹ “nơi cõi vĩnh hằng” em đã nén đau thương, cố gượng dậy và đã thi đậu vào trường THPT Cẩm Bình. Tuy nhiên, việc đến trường của em thật xa vời khi hoàn cảnh quá khó khăn, em còn phải dành tiền để nuôi em trai ăn học và chăm sóc, mua thuốc cho bà nội già yếu, bệnh tật.
Đồng cảm với những khó khăn, mất mát của hai cháu, với tinh thần tương thân, tương ái, Công đoàn Cơ quan UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã phát động cán bộ đoàn viên trong cơ quan quyên góp, ủng hộ mỗi người từ 1 đến 2 ngày lương, nhằm chia sẽ phần nào để giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường như bao bạn bè khác.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Công đoàn cơ sở Cơ quan UBKT Tỉnh ủy, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm của Đảng (16/10/1948-16/10/2018) và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Viết Hùng - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn