Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Thứ bảy - 23/05/2020 17:14
Thực hiện kế hoạch hoạt động “ Tháng công nhân” năm 2020, Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh phối hợp với Sở Lao động TBXH tỉnh đã trực tiếp nắm tình hình đời sống, việc làm, khảo sát nhà “ Mái ấm công đoàn”, tặng quà, thăm hỏi động viên đoàn viên, người lao động ở các đơn vị trực thuộc. Số quà do Công đoàn Viên chức trao tặng đợt này là kêu gọi hỗ trợ từ doanh nghiệp và trích từ nguồn quỹ “ Xã hội Công đoàn” với số tiền là 7.000.000 đồng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà với số tiền 12.000.000 đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có nhiều đoàn viên  làm việc trong môi trường khá vất vả, có phần nguy hiểm như ở: Làng trẻ em mồ côi, Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội, Trung tâm công tác xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em, Tư vấn giáo dục nghề nghiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh.
Cũng nhân dịp này ,công đoàn Viên chức tỉnh chỉ đạo rà soát, nắm tình hình  đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, khảo sát xây dựng nhà “ Mái ấm công đoàn”  phối hợp với chuyên môn khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động… theo đăng ký hoạt động đầu năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao đông động nhân “ Tháng công nhân” năm 2020.

Tác giả bài viết: Hà Văn Oanh-Chủ tịch CĐVC tỉnh