Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 12/07/2023 23:54
Sáng ngày 11/7/2023, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Trọng Vân -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ Sở có đồng chí Bùi Quang Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ chức đoàn thể, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc các hội nghị trực tuyến học tập Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước do Đảng ủy cấp trên tổ chức; thực hiện tốt việc sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, chú trọng đổi mới nội dung sinh hoạt; kịp thời tuyên dương các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào dịp Lễ chào cờ tháng 5/2023, đề xuất Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh bình xét, tuyên dương 02 cá nhân điển hình học tập, lao động sáng tạo giai đoạn 2020 - 2023, trong đó vinh dự có 01 đồng chí được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tuyên dương. Công tác cán bộ được thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy trình, quy định pháp luật, trong 6 tháng đầu năm 2023 đã thực hiện quy trình luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với 05 công chức. Kịp thời thực hiện tốt việc khắc phục các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2022. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm đã hoàn thành đúng tiến độ 22/22 nhiệm vụ (trong tổng số 50 nhiệm vụ năm 2023) theo Khung kế hoạch của Sở.

Đồng chí Phan Trọng Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở KH&CN trình bày dự thảo báo cáo sơ kết
công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; đồng thời chỉ ra các hạn chế như: Việc triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở một số đơn vị chưa đi vào chiều sâu, chưa gắn với việc tuyên dương cá nhân điển hình. Công tác quản lý nhà nước về Khoa học và Công nghệ còn bộc lộ một số hạn chế, yếu kém trên một số lĩnh vực…

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ Sở; đồng thời cũng chỉ ra một số nội dung cần được quan tâm và thực hiện tốt trong thời gian tới, cụ thể: Đảng bộ cần tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời nắm bắt diễn biến tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả và có những giải pháp nâng cao hơn nữa công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong toàn đơn vị; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức bộ máy, biên chế gắn với luân chuyển và chuyển đổi vị trí công tác; thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Khắc phục các tồn tại hạn chế sau kiểm điểm năm 2022. Tập trung triển khai thực hiện Thông báo số 716 - TB/TU ngày 27/12/2022 của Ban Thương vụ Tỉnh ủy về Kết luận giám sát đối với Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Bùi Quang Hoàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng 05 cá nhân điển hình trong học tập, lao động sáng tạo giai đoạn 2020 – 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đã biểu dương, khen thưởng 05 cá nhân điển hình trong học tập, lao động sáng tạo giai đoạn 2020 - 2023.

Tác giả bài viết: Thu Thủy