Giao ban Đảng uỷ Khối các cơ quan, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019

Thứ ba - 17/09/2019 08:37
Từ ngày 12-13/9, tại thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban thường niên 2019

Quang cảnh Hội nghị
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hoà; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa; Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện các ban của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh dự hội nghị cùng 200 đại biểu của 18 đoàn Đảng ủy Khối các tỉnh, thành trong khu vực.
Năm nay, hội nghị giao ban có chủ đề “Đảng uỷ khối các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Tại hội nghị, phát biểu khai mạc, đề dẫn của lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và các tham luận trình bày tại hội nghị đã làm sáng tỏ chủ đề hội nghị. Đây thực sự là diễn đàn để Đảng uỷ Khối các cơ quan, Đảng uỷ Khối các cơ quan - doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong khu vực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, nhất là kinh nghiệm qua 2 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18; những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, góp phần vào việc giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa phát biểu
Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 18, ngoài mô hình Đảng uỷ Khối các cơ quan đã có thêm mô hình Đảng uỷ Khối cơ quan - doanh nghiệp. Hiện nay, trong khu vực có 11 đảng bộ khối các cơ quan và 7 đảng bộ khối cơ quan - doanh nghiệp với hơn 1.400 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và hơn 80.500 đảng viên.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực chụp hình lưu niệm
Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa đã trao cờ luân lưu cho lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận, đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị giao ban năm 2020.
Chiều cùng ngày, các đoàn đại biểu tham dự hội nghị thăm, tặng quà và giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận