Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban Quý III.

Thứ tư - 12/09/2018 21:30
Tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới phương thức hoạt động, ngày 12/9/2018, Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban Quý III tại huyện Nghi Xuân.

Các đại biểu dâng hương tại Khu lưu niệm Đại Thi hào Nguyễn Du
Trước khi bước vào Hội nghị, Ban Tổ chức đã dành 01 buổi để các uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh hội và đại biểu các huyện, thành phố, thị xã dâng hương tại Khu lưu niệm Đại Thi hào Nguyễn Du; tham quan, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, mô hình du lịch cộng đồng (Homestay) tại thôn Phong Giang, xã Tiên điền và mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của Cựu chiến binh, thương binh 2/4 Lê Văn Bình, xã Xuân Mỹ; giao lưu và nghe lãnh đạo huyện trao đổi về tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng - anh ninh của địa phương.

... tham quan, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu
Tại Hội nghị, báo cáo của Thường trực Tỉnh hội cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự đều khẳng định, hoạt động của các cấp hội và cán bộ, hội viên thời gian qua đã góp phần quan trọng vào kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.
Dự báo tình hình Quý IV, Hội nghị thống nhất nhận định, bên cạnh những kết quả toàn diện trên tất cả các mặt, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội vượt trội so với nhiều năm trước, Hà Tĩnh vẫn còn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp về thời tiết, dịch bệnh, an ninh trật tự.. tác động đến công cuộc đổi mới, phát triển của tỉnh.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đề nghị các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, gia đình Cựu chiến binh, Cựu quân nhân và toàn thể Nhân dân tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, đấu tranh với các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới; Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp về Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ VI Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Điều lệ Hội khoá VI; tích cực chuẩn bị thành lập và tiến tới Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh và Hội doanh nhân Cựu chiến binh cấp huyện; làm tốt công tác kiểm tra, tổng kết năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ 2019...

Tác giả bài viết: Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, CT Hội CCB Khối các CQ tỉnh