Đảng bộ Cục Thuế Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 05/01/2024 04:39
Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, Đảng bộ Cục Thuế đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động triển khai các nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.
Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy đã lãnh đạo tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành chính sách về thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh, bồi dưỡng nguồn thu, các văn bản chỉ đạo về công tác thu ngân sách, cải cách hành chính, triển khai hóa đơn điện tử, thành lập các đoàn chống thất thu hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo các chi cục thuế tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương thành lập các đoàn chống thất thu, thu nợ thuế tại địa bàn. Song song với đó chỉ đạo quyết liệt cán bộ, đảng viên tích cực bám sát địa bàn, rà soát nguồn thu, giám sát kê khai thuế, thanh tra, kiểm tra, thu nợ thuế, đẩy mạnh cải cách hành chính, khai thác có hiệu quả các nguồn thu, chống thất thu, phát động các phong trào thi đua.

Đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối tham dự, chỉ đạo Hội nghị Tổng kết Thuế năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Nhờ vậy, kết quả thu ngân sách toàn tỉnh đạt 9.168 tỷ đồng, đạt 141% kế hoạch Bộ, 115% kế hoạch năm tỉnh giao và bằng 105% so với cùng kỳ. Trong đó nhiều khoản thu hoàn thành kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ như: Thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh đạt 146% Kế hoạch bộ, 128% kế hoạch tỉnh, thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 321% kế hoạch bộ, 125% kế hoạch tỉnh, thuế TNCN đạt 103% kế hoạch bộ, 103 kế hoạch tỉnh, tiền thuê đất, thuê mặt nước 235% kế hoạch bộ, 198% kế hoạch tỉnh. Công tác tuyên truyền – hỗ trợ người nộp thuế đạt được nhiều kết quả, nội dung tuyên truyền có những bước đổi mới. Theo khảo sát có 100% phiếu khảo sát đánh giá của người dân hài lòng.
Công tác cải cách thủ tục hành chính thuế được quan tâm, giảm thiểu thời gian tối đa theo quy định về giải quyết các thủ tục hành chính về thuế như: cấp mã số thuế, khai thuế, miễn giảm, hoàn thuế và giảm thiểu thời gian thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp. Thực hiện kê khai qua mạng, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử. Chủ động xây dựng quy chế trao đổi thông tin và công tác phối kết hợp giữa ngành thuế với các sở, ban, ngành liên quan để tăng cường quản lý thuế, chất lượng phục vụ tại bộ phận “một cửa”, “một cửa điện tử” “một cửa liên thông” được nâng lên. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã lãnh đạo, làm tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, bảo vệ cơ quan. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm đã trực tiếp đỡ đầu cho Thôn 4, xã Hà Linh về đích Nông thôn mới.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy, các chi bộ, đảng bộ bộ phận hết sức quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đưa sinh hoạt chi bộ đi vào chiều sâu, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu được kịp thời biểu dương khen thưởng. Trong năm Đảng ủy đã khen thưởng 09 đảng viên điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 03 cá nhân điển hình trong học tập lao động sáng tạo, 04 tổ chức đảng, 73 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trương Quang Long –Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng Cục Thuế trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tích cực tổ chức các cuộc sinh hoạt chuyên đề, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, tăng cường kiềm tra, giám sát công chức, người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,....
Với những nỗ lực đó, năm 2023 Đảng ủy Cục Thuế được Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối - Nguyễn Trọng Vân đánh giá tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng bộ Cục Thuế: "Đảng bộ Cục Thuế là một tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ Khối đông nhất về số lượng, rộng nhất về địa bàn, quan trọng nhất về nhiệm vụ chính trị"

Ghi nhận sự chỉ đạo, biểu dương, khích lệ của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, xác định trách nhiệm lớn lao, ngay những ngày đầu năm 2024 Đảng ủy Cục cùng Đảng ủy bộ phận, các chi bộ trực thuộc đã triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó xác định chỉ tiêu hoàn thành dự toán thu ngân sách là trọng tâm.

Tác giả bài viết: Hồng Liêm – Cục Thuế Hà Tĩnh