Tiếp tục quan tâm công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp

Thứ tư - 28/06/2023 21:24
Sáng ngày 28/6/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên trên địa bàn Khu kinh tế. Cùng dự có đại diện Công đoàn Khu kinh tế, các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn Khu kinh tế. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.
Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã báo cáo về tình hình, hoạt động của các tổ chức đảng, công tác phát triển đảng viên trong các tổ chức Đảng trên địa bàn Khu kinh tế. Theo đó, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối về công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên, nhất là Nghị quyết số 07-NQ-TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo”, Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã chỉ đạo các chi bộ tập trung tuyên truyền Nghị quyết đến các doanh nghiệp ngoài nhà nước đóng trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo, đôn đốc Chi bộ Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh chỉ đạo chuyên môn tập trung trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, bồi dưỡng, giới thiệu người lao động tham gia học các lớp đối tượng Đảng.

1

Toàn cảnh buổi làm việc
Hiện nay tại Khu kinh tế Vũng Áng có 03 doanh nghiệp có chi bộ đảng, gồm: Chi bộ Công ty Cổ phần XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh có 18 đảng viên; chi bộ Công ty sản xuất nguyên liệu Giấy Việt Nhật có 06 đảng viên; Chi bộ Công ty Cảng Quốc tế Lào Việt 72 đảng viên. Tổng số đảng viên là công nhân lao động tại các doanh nghiệp có 302 đảng viên.
Về tổ chức Công đoàn trong Khu kinh tế Vũng Áng: Đến tháng 6/2023 Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh có 72 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp (tăng 41 công đoàn) so với đầu nhiệm kỳ 2018. Tổng số đoàn viên 9.969 người (tăng 3.342 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ).
Thực hiện Nghị quyết số 07-NQ-TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay các chi bộ doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế đã giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú tham gia học đối tượng đảng và giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

 
2

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Công ty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh
 
Phát biểu thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đại biểu đã làm rõ, phân tích những kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết nói chung, thực tiễn công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên nói riêng trên địa bàn Khu kinh tế, đồng thời thảo luận, gợi mở một số giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc, cách thức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tể tỉnh, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc phát triển tổ chức đảng, đảng viên tại các doanh nghiệp. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, nhất là về kết quả thực hiện các chỉ tiêu và giải pháp để thực hiện.
Về các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, các chi bộ trên địa bàn Khu kinh tế tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, Đảng ủy Khối; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; tiếp tục bám sát nhiệm vụ các chủ trương của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên, người lao động nhằm hướng tới hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2023.

Tác giả bài viết: Phương Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

200-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III, năm 2024

06/06/2024

197-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2024

16/05/2024

01-TT/ĐUK

Thông tri triệu tập đại biểu tham dự Lễ báo công và tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024

05/05/2024

194-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, năm 2024

23/04/2024

Lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay6,225
  • Tháng hiện tại123,410
  • Tổng lượt truy cập13,670,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây