Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Kết nối đường truyền Hội nghị toàn tỉnh quán triệt các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy

Sáng 25/4/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kết nối đường truyền Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chủ trì tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Điểm cầu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, lãnh đạo các đoàn thể trực thuộc; các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối.
Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư, chủ trì điểm cầu Đảng ủy Khối
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023, của Bộ Chính trị khóa XIII về “phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới”; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030; đồng chí Trần Báu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Kết luận số 49-KL/TW, ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng chí Phan Thị Tố Hoa, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt Kết luận số 50-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; đồng chí Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 6/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả, bám sát nội dung để xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai cụ thể, phù hợp với thực tiễn ở cơ sở; cấp ủy, ban tuyên giáo các cấp triển khai tuyên truyền rộng rãi tạo đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân…
ad
Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận Hội nghị (ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn nội dung chuyên đề toàn khóa với chủ đề năm 2023 của tỉnh; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên; thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ năm 2023... Tổ chức công bố và triển khai Quy hoạch tỉnh gắn với hội nghị xúc tiến đầu tư; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảm tiến độ thi công các dự án trọng điểm, nhất là cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh, hoàn thiện đề án phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh để ban hành nghị quyết lãnh đạo thực hiện; chuẩn bị, tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và các địa phương năm 2023; các cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tham mưu các giải pháp góp phần phát triển kinh tế - xã hội tạo tiền đề hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo