Tỉnh ủy ban hành văn bản chỉ đạo bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thứ tư - 07/02/2024 03:59
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành công văn yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành chức năng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm sau:
1. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
2. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và các quy định của pháp luật.
Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải gương mẫu và tích cực vận động người thân, gia đình và Nhân dân thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
3. Các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; đồng thời tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. Nghiêm cấm các hành vi can thiệp vào việc xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.
Đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông và Nhân dân trong công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải và việc chấp hành, xử lý vi phạm về an toàn giao thông.
4. Phát huy vai trò và gắn trách nhiệm của Ban An toàn giao thông các cấp trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, tập trung kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

Tác giả bài viết: Thái Yên

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023