Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Thứ năm - 15/10/2020 20:54
Sáng 22/7/2017, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, công đoàn ngành Y tế và toàn thể đoàn viên công đoàn bệnh viện.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh
Nhiệm kỳ 2012-2017, Ban Chấp hành công đoàn đã tham mưu Đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Đảm bảo đầy đủ, kịp thời các khoản lương và phụ cấp cho cán bộ, viên chức, người lao động. Tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động khá kịp thời, hiệu quả. Phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động như: “phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ học tập và làm theo Bác”, “thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ Y tế”, “xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, an toàn”… các phong trào thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, theo dõi, điều trị người bệnh. Đáng chú ý, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đoàn viên như: Nguyễn Thị Diện, Nguyễn Đại Chiến, Cát Hồng Hà, Trần Hữu Vượng, Lê Công Thành… có tính ứng dụng cao trong công tác chuyên môn. Các hoạt động của công đoàn góp phần quan trọng đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà.

20170722 073602
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc bệnh viện tổ chức tốt hội nghị cán bộ công nhân viên chức đầu năm, xây dựng quy chế thu chi nội bộ, quy chế phối hoạt động giữa tổ chức công đoàn và Ban giám đốc, tăng cường kiểm tra giám sát, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở trong đơn vị.
Trong công tác nhân đạo từ thiện, công đoàn đã tổ chức các đợt phát động phong trào quyên góp gây quỹ hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo; tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí cho một số xã của các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Kỳ Anh, Cẩm Xyên. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong bệnh viện cũng được tổ chức khá thường xuyên.
20170724 074912
Đại biểu dự Đại hội
Với khẩu hiệu hành động: đổi mới sáng tạo hoạt động công đoàn, vì đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về người lao động; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt cho công nhân, viên chức, người lao động đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và đẩy mạnh toàn diện các hoạt động của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
images thumb 4b500401 ca14 4aef 8b54 b4bc94ea96ee
Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ.
Đại  hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí và bầu 05 đại biểu chính thức đi dự đại hội Công đoàn ngành Y tế.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo ĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

42-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa III năm 2021

28/07/2021

Thông báo

Thông báo mở lớp đảng viên mới khóa II/2021

19/07/2021

Thể lệ

Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh; 65 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối

15/07/2021

Tb 40-ĐUK

Thông báo mở lớp đảng viên mới khóa I/2021

15/07/2021

Lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay3,064
  • Tháng hiện tại6,670
  • Tổng lượt truy cập1,020,884
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây