Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thứ năm - 15/10/2020 10:01
Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập ngày 06/10/2003 theo Quyết định số 104 – QĐ/CCB của Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hà Tĩnh. Là tổ chức Hội cấp trên cơ sở, trực thuộc Hội Cựu Chiến binh tỉnh. Từ ngày thành lập Hội đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng. Ngày thành lập Hội có cơ sở, hội viên, đến nay Hội đã phát triển được cơ sở, hội viên, hội viên nữ.
Đội ngũ hội viên Cựu Chiến binh của Hội đã được giáo dục, rèn luyện trong môi trường quân đội, có phẩm chất chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng. Hội có trên 90% hội viên là đảng viên, 67 đồng chí trình độ cao cấp chính trị, 637 đồng chí trung cấp chính trị. Về chuyên môn: Có 61 thạc sỹ, 651 đại học các chuyên ngành. Đặc biệt Hội có 391 đồng chí đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các chiến trường, trong đó có 136 đồng chí là thương binh, 16 đồng chí con liệt sĩ, có những đồng chí vừa là thương binh và có bố  là thương binh, mẹ liệt sĩ.
Hội đã qua 3 kỳ Đại hội, nhiệm kỳ (2012 – 2017) Ban Chấp hành có 21 đồng chí, Ban Thường vụ có 7 đồng chí, Trường trực 3 đồng chí.

* Chức năng:
1. Đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Cựu Chiến binh Khối.
2. Tham mưu cho cấp ủy Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trong việc xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, tích cực tham gia hệ thống chính trị ở các cơ quan đơn vị có Hội vững mạnh trên toàn diện.
3. Làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, tổ chức đội ngũ Cựu chiến binh quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cấp Hội, đảng viên CCB phát huy tiềm năng, luôn gương mẫu tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.
4. Tham gia giám sát trong các hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

* Nhiệm vụ:
1. Tham gia xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong sạch vững mạnh, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở các cơ quan đơn vị, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, an toàn, làm chủ
2. Đấu tranh chống mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch chống lại các quan điểm sai trái với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội. Tham gia giám sát các hoạt động trong các cơ quan, đơn vị và cán bộ công chức theo qui định của Pháp luật.
3. Tập hợp, đoàn kết, động viên CCB rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức Cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Gương mẫu thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các chương trình, Chỉ thị, Kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của các cơ quan cấp tỉnh. Thực hiện tốt các nghĩa vụ, trách nhiệm, nhiệm vụ người cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động theo qui định của Pháp luật.
4. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với lãnh đạo chuyên môn, công đoàn tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên CCB nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, xây dựng Quỹ “ Nghĩa tình đồng đội” trong cuộc sống.
5. Bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp phấp cho CCB trong Khối tuyên truyền giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, quan điểm, tư tưởng cho CCB, luôn nêu cao ý thức tổ chức, kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ.
6. Phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tuyên truyền, giaoas dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng Cách mạng, ý thức tự lực, tự cường, lòng tự tôn dân tộc cho Đoàn viên thanh niên trong các cơ quan, đơn vị.

* Thường trực Hội:

1. Đồng chí Lê Văn Vinh
Chức vụ:  Chủ tịch Hội 
Điện thoại: 0913.041.063 hoặc 0393.899.123

2. Đồng chí Lâm Quang Lý
Chức vụ: Phó Chủ tịch (Phó CVP - kiêm nhiệm)
3. Đồng chí Lê Ngọc Thanh
Chức vụ: Phó Chủ tịch hội (Phó trưởng ban Tuyên giáo -kiêm nhiệm)
Điện thoại:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

KH 18- ĐUK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

15/06/2021

Ctr -6/2021

Chương trình công tác tháng 6/2021

01/06/2021

KH - HT/ĐUK

Kế hoạch Tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi 2021

28/05/2021

CV 236

Công văn, bộ câu hỏi, hướng dẫn đăng nhập thu hoạch trắc nghiệm nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

17/05/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây