Học tập và làm theo gương Bác gắn với thực tiễn tại cơ quan, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh

Thứ ba - 20/04/2021 06:15
Bằng những cách làm sáng tạo, cụ thể gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, doanh nghiệp, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ&DN) tỉnh Hà Tĩnh đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ.

 

7hoc tapNhiều năm nay, cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã quen với việc chuẩn bị kiến thức cũng như ý kiến của mình để sẵn sàng tham gia các buổi tọa đàm chuyên đề của cơ quan về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những chuyên đề như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đoàn kết, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh”; “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… đã được thảo luận sôi nổi và mở rộng nội dung.


7 1 hoc tap

Buổi tọa đàm chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Chi bộ Sở Ngoại vụ.

Anh Lê Trọng Hiền - đảng viên Chi bộ Sở Ngoại vụ bày tỏ: “Nếu như sinh hoạt thường kỳ nhắc nhở việc học tập và làm theo Bác thường xuyên, liên tục thì tọa đàm chuyên đề là cơ hội để chúng tôi được tìm hiểu sâu hơn các nội dung học Bác, từ đó, thảo luận các giải pháp để cụ thể hóa nội dung làm theo Bác theo từng vị trí, nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, không chỉ đảng viên mà tất cả cán bộ, công chức trong sở cũng tham gia tọa đàm một cách sôi nổi. Cách làm này khiến tôi cũng như các đồng nghiệp trăn trở nhiều hơn, chủ động hơn, sáng tạo hơn trong cách học Bác”.
Ở Đảng bộ Cục Hải quan, việc chuyển tải các nội dung học và làm theo Bác được thực hiện thông qua cuộc thi viết về những cách làm hay, sáng tạo, giới thiệu cá nhân, tập thể điển hình. Đơn vị còn xây dựng chuyên mục “Tư tưởng Hồ Chí Minh” trên website cơ quan nhằm giúp cán bộ, công chức có thể tìm hiểu sâu hơn những nội dung này.


7 2 hoc tap

Đảng bộ Cục Hải quan Hà Tĩnh xây dựng chuyên mục “Tư tưởng Hồ Chí Minh” trên website cơ quan nhằm giúp cán bộ, công chức có thể tìm hiểu sâu hơn những nội dung này.

Thời gian qua, để việc học tập, quán triệt nội dung học và làm theo Bác lan tỏa rộng rãi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã tổ chức bằng hình thức trực tuyến, hội nghị quán triệt đến đội ngũ cán bộ cốt cán toàn Đảng bộ; chỉ đạo 100% tổ chức cơ sở Đảng, các đoàn thể tổ chức triển khai, lồng ghép các nội dung chuyên đề trong các buổi sinh hoạt, tọa đàm, chào cờ đầu tháng... Từ năm 2016 đến nay, Đảng ủy khối đã tổ chức 5 lớp học tập chuyên đề với 1.662 lượt cán bộ cốt cán tham gia; chỉ đạo cơ sở tổ chức 297 lớp cho 33.008 lượt cán bộ, đảng viên, người lao động tham gia.


7 3 hoc tap

Năm 2018, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (nay là CCQ&DN tỉnh) là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức tọa đàm “Vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Đảng bộ khối CCQ&DN cũng chỉ đạo các cấp ủy cơ sở triển khai cho đảng viên đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; định kỳ 6 tháng một lần, đảng viên tự đánh giá và báo cáo kết quả trước chi bộ, coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, đảng viên hằng năm.

Là một trong những đơn vị đặc thù thường xuyên tiếp xúc với cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp với hoạt động thanh tra, kiểm tra, mỗi cán bộ, công chức thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh đều nỗ lực xây dựng hình ảnh những người “tai mắt của trên, là người bạn của dưới” như lời Bác Hồ dạy. Để góp phần thực hiện điều đó, Đảng bộ đã xây dựng chuẩn mực người cán bộ thanh tra “Thực thi nhiệm vụ minh bạch, trách nhiệm, hiệu quả”.


7 4 hoc tap

Thực hiện chuẩn mực người cán bộ thanh tra “Thực thi nhiệm vụ minh bạch, trách nhiệm, hiệu quả”, thanh tra viên thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh luôn phát huy trách nhiệm trong tiếp công dân, xử lý các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện.

Qua 5 năm triển khai, chuẩn mực này đã trở thành “kim chỉ nam” để cán bộ thanh tra hoàn thiện bản thân và nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong quá trình công tác.
Current Time0:00
Cũng như vậy, Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh xây dựng chuẩn mực “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”; Đảng bộ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh xây dựng chuẩn mực “Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả”…


7 5 hoc tap

Đảng bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh với chuẩn mực “Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả”.

Trong nêu gương người đứng đầu, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Công thương thực hiện phương châm “nói đi đôi với làm”; Công ty cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện đối thoại định kỳ, đột xuất giữa chủ doanh nghiệp với người lao động; Bí thư Đảng ủy - Giám đốc các đơn vị Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh luôn sâu sát cơ sở, giúp đỡ các hộ nghèo thông qua các chương trình từ thiện, nhân đạo…


7 6 hoc tap

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế xếp hạng xuất sắc toàn diện về chất lượng bệnh viện, xanh - sạch - đẹp và sự hài lòng của người bệnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan, doanh nghiệp cũng tích cực xây dựng công sở văn minh, chú trọng đổi mới, sáng tạo như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế xếp hạng xuất sắc toàn diện về chất lượng bệnh viện, xanh - sạch - đẹp và sự hài lòng của người bệnh; Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh với nhiều sáng kiến được áp dụng tại cơ sở trong phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; Đảng bộ Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh phát động phong trào “Tích cực nghiên cứu đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật”; Đảng bộ Xăng dầu Hà Tĩnh, Đảng bộ Điện lực Hà Tĩnh, Đảng bộ Viễn thông Hà Tĩnh áp dụng tiêu chuẩn 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) đưa lại hiệu quả công việc cao.


7 7 hoc tap

Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh phát động các phong trào “tích cực nghiên cứu đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật”.

Bí thư Đảng bộ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh Lê Quốc Khánh chia sẻ: “Chúng tôi luôn khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo nhằm tiết kiệm nhân công, thời gian; tránh lãng phí nguyên vật liệu; nâng cao chất lượng sản phẩm. Đảng bộ đã phát động các phong trào thi đua, mỗi năm ít nhất có 3-5 đề tài khoa học, trong đó có 3 đề tài được ứng dụng vào thực tiễn góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân”.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

7 8 hoc tap

Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Trọng Vân chia sẻ: “Thời gian tới, Đảng ủy khối tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đây là công việc thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị.
Đảng ủy khối cũng tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 với các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp”.


7 9 hoc tap

Trong 5 năm qua, từ các phong trào thi đua đã có nhiều tấm gương điển hình được vinh danh

BÀI & ẢNH: THU HÀ     
THIẾT KẾ: CÔNG NGỌC

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

92-GM/ĐUK

Hội nghị chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

24/03/2023

89-GM/ĐUK

Hội nghị chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23/03/2023

90-GM/ĐUK

Hội nghị chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

23/03/2023

91-GM/ĐUK

Hội nghị chuyển giao tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam

23/03/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,824
  • Tháng hiện tại435,817
  • Tổng lượt truy cập9,891,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây