Đảng ủy Khối CCQ&DN Hà Tĩnh cụ thể hóa mũi đột phá nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ sáu - 12/03/2021 03:11
(Baohatinh.vn) - Xác định 2021 là năm trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ&DN) Hà Tĩnh đã tập trung triển khai quyết liệt nội dung này.

Kỳ sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 3/2021 được Chi bộ Kế hoạch - đấu thầu (Đảng bộ Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn) tổ chức vừa qua đã được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cùng tham gia.

9 sinh hoat chi bo

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cùng theo dõi, tham dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ Kế hoạch - đấu thầu (Đảng bộ Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT).

Bí thư Chi bộ Kế hoạch - đấu thầu Trần Viết Thức cho biết: “Trước nay, sinh hoạt thường kỳ luôn được chi bộ thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn. Tuy nhiên, khi có sự tham gia của đại biểu đảng ủy cấp trên, quá trình sinh hoạt lại càng thêm nghiêm túc, đảng viên trách nhiệm hơn trong phát biểu ý kiến. Bản thân tôi và các đồng chí trong cấp ủy cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn trong việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ”.
Tương tự, Chi bộ Kế hoạch - kỹ thuật (Đảng bộ Công ty Dược Hà Tĩnh) cũng vừa hoàn thành tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3/2021 với sự tham gia của đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Đảng ủy Công ty.
“Ngoài sinh hoạt chi bộ thường kỳ, được sự chỉ đạo, gợi ý từ Đảng ủy Khối về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ chúng tôi đã lựa chọn “Chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp” làm chủ đề sinh hoạt chuyên đề tháng 3/2021. Buổi sinh hoạt chuyên đề là “diễn đàn” đặc biệt để đảng viên “hiến kế” nhằm đóng góp tích cực vào kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty trong thời gian tới”, Bí thư Chi bộ Kế hoạch - kỹ thuật Phan Đình Tiến cho hay.

9 1 sinh hoat chi bo

Từ các buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên Chi bộ Kế hoạch - kỹ thuật (Đảng bộ Công ty Dược Hà Tĩnh) tích cực “hiến kế” nhằm thúc đẩy hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty trong thời gian tới.

Được biết, tại các buổi sinh hoạt chi bộ, sau khi theo dõi trình tự sinh hoạt và những nội dung diễn ra, đại diện Đảng ủy cấp trên đều có những ý kiến phát biểu nhằm góp ý, bổ sung để các cấp ủy, chi bộ kịp thời bổ cứu những thiếu sót và trực tiếp thẩm định, đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ngoài ra, những nội dung này cũng sẽ được báo cáo về Ban Tổ chức Đảng ủy Khối để tổng hợp, từ thực trạng đó tiếp tục chỉ ra giải pháp thiết thực nhất nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt trong từng loại hình chi bộ.
Đây chính là một trong những bước khởi động đầu tiên của Đảng ủy Khối nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó, bắt đầu từ tháng 3/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng trong Khối dự và giám sát việc tổ chức sinh hoạt tại các chi bộ; Đảng ủy cơ sở phân công các đồng chí cấp ủy viên luân phiên thường xuyên tham gia sinh hoạt cùng các chi bộ trực thuộc, trực tiếp thẩm định, đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ.

9 2 sinh hoat chi bo

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Kế hoạch - Kỹ thuật (Đảng bộ Công ty CP Dược Hà Tĩnh).

Ban Thường vụ Đảng ủy khối cũng gợi ý một số nội dung sinh hoạt chuyên đề trong tháng và trong quý để các tổ chức cơ sở Đảng tùy theo tình hình thực tiễn lựa chọn sinh hoạt; đảm bảo duy trì việc sinh hoạt định kỳ 1 tháng/lần và tổ chức sinh hoạt chuyên đề tối thiểu mỗi quý 1 lần theo quy định của Đảng.
Trước đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã ban hành công văn, hướng dẫn quy trình, nội dung tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; chỉ đạo các cấp ủy cơ sở phổ biến, quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh đến toàn thể đảng viên nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sinh hoạt chi bộ, sự cần thiết phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
"Đảng bộ Khối có 109 tổ chức, cơ sở Đảng, trong đó có 68 đảng bộ cơ sở, 41 chi bộ cơ sở; có 502 chi bộ trực thuộc 68 đảng bộ cơ sở. Từ nay đến hết năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các đồng chí được phân công sẽ trực tiếp tham gia sinh hoạt tại các chi bộ nhằm nắm bắt tình hình, đánh giá thực chất thực trạng chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Từ đó, đề ra giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình của đảng viên. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện mũi đột phá về nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, doanh nghiệp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định. - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Trọng Vân”

Thu Hà

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

85-GM/ĐUK

Hội nghị chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc các Đảng bộ: Thành phố Hà Tĩnh, Huyện Hương Sơn, Huyện Hương Khê.

03/02/2023

83-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

09/01/2023

82-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị trực tuyến tuyến toàn tỉnh quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và một số nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Tru

06/01/2023

129-TB/ĐUK

Kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

09/01/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay11,291
  • Tháng hiện tại93,142
  • Tổng lượt truy cập9,253,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây