Người Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình

Thứ năm - 22/12/2022 02:16

Năng nổ, nhiệt tình đầy trách nhiệm là cảm nhận chung của mọi người khi có dịp tiếp xúc, làm việc với anh Phan Chí Hoàng – Bí thư Chi đoàn Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Không chỉ tích cực trong phong trào, hoạt động đoàn thanh niên, anh luôn hết mình trong công việc và được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao.
Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2010 anh Hoàng được phân công về Trung tâm thí nghiệm điện thuộc Công ty lưới điện cao thế Miền Bắc. Với tính cách nhiệt tình, nhanh nhạy nắm bắt công việc, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến tháng 4 năm 2018 anh Hoàng quyết định thi sang nhân viên trực vận hành trạm biến áp (TBA) để tìm hiểu thêm về lưới điện 110kV. Trước nhiệm vụ mới, đòi hỏi anh tiếp tục học hỏi, bổ sung các kiến thức chuyên môn, quy trình vận hành về thiết bị. Vượt qua những vất vả, khó khăn trong thời gian đầu, anh nhanh chóng trở thành một trực chính điều hành ca trực.
Đầu năm 2019, được sự tin tưởng của lãnh đạo, anh nhận nhiệm vụ làm kỹ thuật viên của Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Thời điểm đó, lưới điện 110kV Hà Tĩnh mới được chuyển giao về Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn nhiều khó khăn bỡ ngỡ trước mô hình quản lý mới. Anh Hoàng như một công nhân “đa – zi – năng” vừa làm nhiệm vụ kỹ thuật, vừa hỗ trợ quản lý tổn thất đo đếm đầu nguồn, hệ thống đo xa kiêm nhân viên công nghệ thông tin. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển về chuyển đổi số, để thích ứng an toàn, linh hoạt trong công việc đòi hỏi anh luôn đi đầu trong việc học tập, phổ biến các ứng dụng, phần mềm mới đang sử dụng như FMIS, CBM… đến các đoàn viên.

 1

Anh Phan Chí Hoàng xử lý sự cố tại trạm 110kV

Anh cho biết: “Mỗi khi đảm nhiệm công việc gì, tôi luôn đặt niềm tin và sự quyết tâm của bản thân, may mắn được sự đồng thuận từ phía lãnh đạo và hỗ trợ của anh em đồng nghiệp đã giúp tôi hoàn thành tốt các công việc được giao”. Cùng với tình yêu nghề, sự chăm chỉ, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, anh Hoàng đã có nhiều sáng kiến ứng dụng đóng góp cho Công ty như: sáng kiến dây ngắn mạch dòng đa năng phục vụ công tác thay công tơ điện tử 3 pha TBA 110kV; đồng sáng kiến bộ phóng ắc quy phục vụ công tác kiểm tra ắc quy các TBA 110kV...
Không những hoàn thành tốt công tác chuyên môn, anh Phan Chí Hoàng còn là Bí thư chi đoàn Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh nhiệt huyết, năng nổ. Trong nhiều năm qua, anh được các đoàn viên tín nhiệm bầu giữ Bí thư Đoàn thanh niên Chi đoàn Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh và Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

 
2
 

Anh Phan Chí Hoàng tại Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII

 

Để phong trào, hoạt động đoàn sôi nổi và có hiệu quả, anh cùng Ban Chấp hành Chi đoàn Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh đã tổ chức và phát động nhiều chương trình từ thiện đem lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho cộng đồng như: “Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó”, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng …. Đã 7 lần hiến máu nhân đạo, anh Hoàng cũng là một đoàn viên tích cực tham gia chương trình “Tuần lễ hồng EVN”.
Nhận xét về anh Phan Chí Hoàng, ông Hà Minh Đông – Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh cho biết:  “Anh Phan Chí Hoàng là một cán bộ trẻ, năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Anh thực sự là tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, xứng đáng để các đoàn viên trong đơn vị học tập và noi theo”
Với sự nỗ lực phấn đấu trong công việc cũng như trong các phong trào của đoàn,  nhiều năm qua, anh Phan Chí Hoàng được khen thưởng nhiều danh hiệu như: Lao động tiêu biểu cấp Công ty năm 2021; Lao động giỏi cấp Tổng công ty năm 2022… Tin tưởng rằng, với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, anh tiếp tục cống hiến cho công việc và phong trào đoàn để góp sức cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung – Công ty Điện lực Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,970
  • Tháng hiện tại53,399
  • Tổng lượt truy cập12,173,110
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây