Ban Chấp hành Đảng bộ Khối tổ chức Hội nghị lần thứ 2

Thứ tư - 04/11/2020 18:52
Chiều ngày 4/11, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối mở rộng lần thứ 2, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí trong Thường trực chủ trì hội nghị, tham dự có các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các ban đảng, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, lãnh đạo các đoàn thể Khối và đại diện lãnh đạo cấp ủy các đơn vị trực thuộc.
133d3155420t26405l0
Thường trực Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị
Báo cáo đánh giá công tác 10 tháng đầu năm nêu rõ, trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, thiên tai, nhưng các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã phát huy tốt vai trò, tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào kết quả chung của toàn tỉnh. Các cơ quan Đảng thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và công tác điều hành của Thường trực Tỉnh ủy, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Các cơ quan quản lý nhà nước đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các chương trình của UBND tỉnh về nhiệm vụ, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; tập trung công tác tham mưu, chỉ đạo phòng chống, khống chế dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tiếp tục thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được tăng cường.
133d3155525t46575l0
Các đại biểu tham dự hội nghị
Đối với hoạt động của các doanh nghiệp, do ảnh hưởng và tác động của dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp đã tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ áp dụng vào điều hành, sản xuất, kinh doanh để nâng cao hiệu quả. Thực hiện tốt các nghĩa vụ về nộp thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội đảng ở cơ sở theo đúng kế hoạch. Tổ chức thành công Đại hội đảng bộ Khối lần thứ XVI. Tiếp nhận, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm thực hiện.
Phát huy vai trò trách nhiệm, trong đợt mưa lũ vừa qua, Đảng ủy Khối cũng đã trực tiếp vận động, kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, hàng hóa trị giá gần 5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các địa phương bị thiệt hại.
Tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu thảo luận, góp ý vào dự thảo Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XVI, hướng dẫn hoạt động Khối và các nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đảng bộ, chi bộ phát huy những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm 2020, tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm. Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XIX; hoàn thiện chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy; rà soát, các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị doanh nghiệp để thực hiện hoàn thành nội dung kế hoạch đã đề ra; tập trung công tác đánh giá, kiểm điểm cuối năm và tổ Hội nghị đã nghe và thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ khối khóa XVI; đánh giá công tác 10 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020; dự thảo hướng dẫn hoạt động Khối các đơn vị trực thuộc.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đảng bộ, chi bộ phát huy những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm 2020, tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm. Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XIX; hoàn thiện chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy; rà soát, các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị doanh nghiệp để thực hiện hoàn thành nội dung kế hoạch đã đề ra; tập trung công tác đánh giá, kiểm điểm cuối năm và tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận