Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ tư - 13/07/2022 20:56
Chiều 13/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết 5 thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương; lấy phiếu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối. Dự chỉ đạo có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.
ctri2

Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã bám sát chương trình kế hoạch công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện có hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước; tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; sắp xếp, kiện toàn các khối tổ chức cơ sở Đảng, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện quy trình kiện toàn cấp ủy. Công tác quy hoạch cấp ủy, phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được tăng cường.
 

db1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, các doanh nghiệp kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Tích cực tham mưu, hướng dẫn, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm còn khá nặng nề, trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức, Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung rà soát, kịp thời bổ sung, kiện toàn cấp ủy Đảng bộ khối và cấp ủy cơ sở đảm bảo đúng quy trình, quy định, hướng dẫn; tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở và đảng viên, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo để ổn định tình hình các đơn vị; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh nhà.

Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Theo đó, ngay khi nghị quyết được ban hành các cấp ủy, tổ chức đảng đã triển khai nghiêm túc, bài bản việc quán triệt, tổ chức học tập, triển khai; đã thực hiện tốt chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh thành Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Sau hợp nhất đã góp phần giảm đầu mối (từ 4 đầu mối trực thuộc Đảng bộ tỉnh nay chỉ còn 1 đầu mối), giảm biên chế (giảm 8 biên chế so với thời điểm hợp nhất), tổ chức bộ máy tinh gọn hơn, các tổ chức đảng trong doanh nghiệp có mối liên hệ chặt chẽ, thường xuyên hơn đối với các sở, ngành cấp tỉnh. Đồng thời các sở, ngành cũng thuận lợi hơn trong phối hợp, quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.
 

pbttt1

Đồng chí Trần Thế Dũng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, trong 6 tháng đầu năm tỉnh nhà đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt cao, nhất là thu ngân sách, có nhiều nhà đầu tư vào tìm hiểu cơ hội; dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát hiệu quả, tạo tiền đề phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giáo dục, thể thao đạt nhiều thành tích; an sinh xã hội được quan tâm, ANTT được đảm bảo, trong đó là có sự đóng góp rất lớn của các đơn vị, tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối, nhất là Đảng ủy Khối đã bám sát các đường lối chủ trương của Trung ương, của tỉnh, thường xuyên bám nắm cơ sở để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên. Quan tâm đến nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức đảng gắn với sinh hoạt chi bộ.
Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối cần tập trung bám sát các nội dung nghị quyết của tỉnh đã ban hành để triển khai thực hiện; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy; không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường quản lý, chất lượng đảng viên gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm công tác đoàn thể và thường xuyên thực hiện tốt các quy chế phối hợp đã ký kết với các cơ quan, đơn vị.
Hội nghị cũng đã tiến hành các quy trình lấy phiếu bổ sung 4 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 

 

 

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

101-GM/ĐUK

Thường trực Đảng ủy Khối làm việc với một số tổ chức cơ sở đảng để nắm tình hình và triển khai một số nhiệm vụ về công tác xây dựng nông thôn mới thời gian tới.

05/06/2023

142-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

18/05/2023

141-TB/ĐUK

TB v/v hoãn tổ chức Hội nghị theo Giấy mời số 100-GM/ĐUK, ngày 12/5/2023 của BTV Đảng ủy Khối

15/05/2023

100-GM/ĐUK

Hội nghị quán triệt, học tập Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

12/05/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay11,088
  • Tháng hiện tại70,865
  • Tổng lượt truy cập10,689,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây