Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Hành trình tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ hai - 25/07/2022 05:56
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 25/7/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Đoàn Khối) tổ chức Hành trình tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các thương, bệnh binh và gia đình chính sách. Tham dự cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Văn phòng Đảng ủy Khối.

1

Tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

2

Đoàn dâng hương, hoa tại Khu chứng tích tội ác chiến tranh Trường cấp II Hương Phúc - nơi tưởng niệm 33 em học sinh
bị bom Mỹ sát hại

Cũng trong hành trình, Đoàn Khối đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho 50 đối tượng chính sách, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng ở huyện Hương Khê.

3

Trao 10 suất quà cho các bác thương, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ tại thôn Tân Hạ - xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê

4
Trao 40 suất quà tại các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Hòa Hải, Hà Linh – huyện Hương Khê

5
Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các thân nhân Liệt sỹ

Trong dịp này, tuổi trẻ Đoàn Khối cũng đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tri ân với nhiều phần việc ý nghĩa như: tổ chức khám, cấp phát thuốc cho các thương - bệnh binh, trao gần 500 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang Liệt sỹ ở các địa phương….

Những hoạt động của tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa thể hiện tinh thần xung kích đồng thời là sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương, hi sinh để bảo vệ chủ quyền dân tộc, hòa bình cho tổ quốc. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, để mỗi ĐVTN ý thức sâu sắc được trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hương – Bí thư Đoàn Khối CCQ và DN tỉnh