Năm mới, kỳ vọng mới!

Thứ năm - 15/10/2020 23:36
(ĐCSVN) - Thành tựu to lớn và toàn diện của đất nước ta năm 2019 đã tạo thế và lực vững chắc để đất nước ta vững bước vào năm mới, năm đầu tiên của thập kỷ mới. Vận nước, thế nước đang lên! Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta cùng sự đồng thuận của lòng dân, chắc chắn rằng, đất nước ta sẽ gặt hái nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm Canh Tý 2020.
Năm mới, kỳ vọng mới!
Chúng ta đang bước  vào những thời khắc  đầu tiên của Năm mới- Xuân Canh Tý 2020. Trải qua những ngày đông lạnh giá, một mùa xuân nồng ấm đang báo hiệu một năm mới gặt hái nhiều mùa vàng bội thu. Thời tiết thuận hoà như chiều lòng người vui xuân đón Tết trên mọi miền Tổ quốc. Sức xuân, tiết xuân và lòng người phấn chấn đang thôi thúc sức sáng tạo mới, quyết tâm mới, khí thế thi đua mới trên mọi lĩnh vực của đời sống.
Thời khắc lắng đọng của giây phút đầu năm mới cũng là lúc chúng ta nhìn lại và tự hào với những thành tựu lớn lao của đất nước trong năm qua.
Đó là một năm đánh dấu những bước đột phá quan trọng tạo nên những thành tựu to lớn và toàn  diện của đất nước.  Kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh, đạt trên 7%, cao hơn mức kế hoạch (6,6 - 6,8%), thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới; nâng quy mô GDP lên khoảng 266 tỷ USD, bình quân đạt gần 2.800 USD/người. Chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát ở mức dưới 3%. Đầu tư xã hội, năng lực sản xuất kinh doanh tăng mạnh. Các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm. Kỷ luật, kỷ cương tài chính-ngân sách nhà nước được tăng cường; bội chi ngân sách ở mức 3,4% GDP, thấp hơn mức kế hoạch (3,6%). Tỉ lệ nợ công so với GDP giảm mạnh. Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở mức kỷ lục…
Trên mặt trận đối ngoại, Việt Nam được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu gần như tuyệt đối. Hà Nội - Việt Nam trở thành điểm đến tin cậy của bạn bè quốc tế, là cầu nối của tình hữu nghị, của hòa bình.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh, có những bước đột phá với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, không có vùng cấm, không có ngoại lệ; được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, đánh giá cao.
Những thành tựu đó đã tạo đà, tạo động lực và nguồn cảm hứng cho đoàn tàu Việt Nam tăng tốc trong năm 2020 và các năm tiếp theo, để đất nước sớm cán đích nước công nghiệp phát triển trong thập kỷ mới.
Bước sang năm 2020 với đà thắng lợi là những thuận lợi lớn, nhưng chúng ta không được chủ quan, thỏa mãn, "ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, bởi con đường để tiến tới sự hưng thịnh bền vững của đất nước không quá nhiều màu hồng; rất nhiều khó khăn, thách thức đang định hình ở phía trước. Khó khăn, thách thức trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn: Căng thẳng Mỹ - Iran; cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung chưa chấm dứt; kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều nguy cơ… Trong nước, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, tăng trưởng chưa tương xứng với tiềm năng, sức ép lạm phát còn lớn, vấn nạn ô nhiễm môi trường đang trở nên nhức nhối...
Nhận diện rõ những khó khăn, thách thức, đồng nghĩa với việc cả hệ thống chính trị và từng người dân phải chung tay hành động quyết liệt, nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo, biến thách thức thành cơ hội phát triển. Khó khăn, thách thức như phép thử,…và Việt Nam sẽ vượt qua! 
Những bứt phá, những thành tựu to lớn và toàn diện của đất nước ta năm 2019 báo hiệu vận nước, thế nước đang lên!
Với niềm tin như thế, chúng ta kỳ vọng năm 2020, nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt bậc dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhiều giải pháp sẽ được triển khai một cách quyết liệt nhằm khơi thông các nút thắt, tăng cường nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của nền kinh tế,...  nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết của Quốc hội đề ra.
Kỳ vọng vào những thành tựu rực rỡ hơn nữa trên mặt trận đối ngoại của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế với phương châm “Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển" …
Kỳ vọng vào những kết quả tích cực của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị với những đổi mới thực sự về nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và lề lối làm việc của các cơ quan, đơn vị. Công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung cơ chế, chính sách, luật pháp,...để một bộ phận không nhỏ "không thể, không dám và không muốn tham nhũng".
Vận nước, thế nước đang lên! Năm mới, kỳ vọng mới. Tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, cùng sự đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, ý Đảng hợp lòng dân, chắc chắn rằng, đất  nước ta sẽ gặt hái nhiều thành  tựu to lớn hơn trong năm Canh Tý 2020./.

Nguồn tin: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,641
  • Tháng hiện tại53,689
  • Tổng lượt truy cập12,173,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây