Triển khai dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thứ hai - 06/03/2023 03:16
Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh vừa ban hành thông báo về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến về đổi Giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Cụ thể như sau:
1. Đối tượng sử dụng: Người có Giấy phép lái xe (GPLX) do Ngành GTVT cấp.
2. Điều kiện:
- Đã có tài khoản đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia hoặc mã định danh VNeID.
- Có Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe điện tử do cơ quan y tế cấp trên dulieu.kcb.vn . (Mẫu Giấy khám sức khỏe theo phụ lục số 02 của Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015).
- Thanh toán lệ phí cấp đổi GPLX qua tài khoản ngân hàng. Số tài khoản: 2020208888, ngân hàng Vietcombank.
3. Thành phần hồ sơ:
- File ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét
- Ảnh scan, ảnh chụp màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dưới định dạng file .dbf hoặc .doc.
- Có mã Giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file Giấy xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc xin liên hệ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh, số điện thoại 02393.737.888 hoặc cán bộ trực tiếp xử lý của  Sở GTVT  Hà Tĩnh, ông: Đoàn Hoài Nam số điện thoại 0976.253.187 để được hướng dẫn, hoặc liên hệ Bưu điện trung tâm các huyện, thành phố để được hỗ trợ, hoặc có thể xem hướng dẫn trực tiếp trên video clip tại địa chỉ: https://sogtvt.hatinh.gov.vn.
4. Nhận kết quả giải quyết: Kết quả giải quyết được hệ thống Bưu điện giao trực tiếp tại nhà (có thu phí) hoặc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh 02A Nguyễn Chí Thanh thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Người có GPLX phải nộp lại GPLX cũ cho nhân viên Bưu điện để cắt góc giấy phép lái xe cũ để hủy bỏ.
Lưu ý: Hiện tại, ngành Y tế chưa triển khai việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe điện tử nên người dân có nhu cầu đổi Giấy phép lái xe trực tuyến có thể đến UBND các phường, xã để chứng thực điện tử Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe và nhờ hỗ trợ nộp hồ sơ hoặc đến các Bưu điện trung tâm các huyện, thành phố để được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập