Ấm áp, nghĩa tình với Tết Trung thu “không Chú Cuội, Chị Hằng”

Thứ ba - 17/09/2024 05:11
Trong những ngày vừa qua, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động toàn tỉnh nói chung đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh nói riêng đang cùng với Nhân dân tỉnh nhà và cả nước chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh thành phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ cơn bão số 3 gây ra.
Thực hiện chủ trương của tỉnh về tổ chức Tết Trung năm 2024 phù hợp với tình hình thực tiễn, các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức với tinh thần tiết kiệm trao quà động viên con của cán bộ, đoàn và biểu dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập, quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn, giành phần quà ý nghĩa thiết thực gửi đến trẻ em vùng bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Công đoàn cơ sở Cơ quan UBKT Tỉnh ủy tặng quà, động viên các cháu được chùa Vĩnh, huyện Can Lộc nuôi dưỡng

Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, Tết Trung thu năm nay, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhận đỡ đầu 05 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại huyện Vũ Quang, Lộc Hà, Cẩm Xuyên. Với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng, thời gian nhận đỡ đầu từ 3-5 năm.

Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy nhận đỡ đầu các cháu: Phạm Trọng Quý, Nguyễn Linh Nhi, Phạm Thế Hoàng Gia tại huyện Vũ Quang

Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Hương mồ côi mẹ tại huyện Lộc Hà

Các cháu là con cán bộ, đoàn viên của Công đoàn cơ sở Báo Hà Tĩnh đã tự nguyện đóng góp những phần quà Tết Trung Thu năm này của mình, từ phần thưởng thành tích trong học tập…với số tiền gần 20 triệu đồng để gửi tặng các bạn các tỉnh phía Bắc đang chịu nhiều thiệt thòi do mưa lũ gây ra.
Cùng với hoạt động trên, các Công đoàn cơ sở đã trực tiếp tặng quà cho các cháu được nhận đỡ đầu; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho trên 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho cháu được đỡ đầu

Mùa Trung thu năm nay thiếu vắng các hoạt động sôi nổi rước đèn ông sao, múa lân, chú Cuội chị Hằng và các tiết mục văn nghệ sôi nổi…nhưng đọng lại là  “Tết Trung thu” ấm áp, nghĩa tình, nhiều chia sẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hạnh - Công đoàn Viên chức tỉnh

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024.

24/09/2024

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khóa III, năm 2024

17/09/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

11/09/2024

Lễ trao tặng Huy hiệu 55, 40, 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên đợt 02/9/2024 trong toàn Đảng bộ Khối.

26/08/2024