Hội Cựu chiến binh Khối: Sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Thứ sáu - 05/04/2024 05:41
Chiều ngày 04/4, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết hoạt động công tác hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II gắn với phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024; Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống hội Cựu chiến binh Việt nam; 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày lễ lớn lớn trong năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2024, các tổ chức cơ sở Hội đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chủ động tham mưu ban hành kịp thời nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tích cực tham gia các phong trào thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; tổ chức thăm hỏi, tặng 72 suất quà cho các gia đình thuộc diện chính sách xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 35.600.000 đồng. Bên cạnh đó các tổ chức cơ sở kịp thời phối hợp với tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia cùng tặng quà; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước. Trong quý, Hội Cựu chiến binh Khối đã ban hành Hướng dẫn, các văn bản để triển khai hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội nghị triển khai nội dung phát động và ký kết phong trao thi đua đặc biệt năm 2024; kiện toàn Ban Kiểm tra và bầu đồng chí Nguyễn Văn Nông, Phó Chủ tịch Hội CCB Khối giữ chức Trưởng Ban Kiểm tra Hội CCB Khối, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lâm Quang Lý - Chủ tịch Hội CCB Khối chứng các Hội cơ sở ký cam kết thi đua

Tại hội nghị, đồng chí Lâm Quang Lý, Chủ tịch Hội CCB Khối đề nghị trong quý II/2024, Hội CCB các cấp tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn thực hiện nghị quyết với công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tiếp tục chỉ đạo các hội cơ sở bám sát kế hoạch nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên giúp nhau hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ; thực hiện xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”; đóng góp, ủng hộ “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” ; tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024, đảm bảo chu đáo, trang trọng, thiết thực, hiệu quả; không phô trương, hình thức, lãng phí; phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội CCB Khối