Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV

Thứ ba - 04/04/2023 22:45
Sáng 04/4/2023, Công đoàn cơ sở Đảng ủy Khối tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Hà Văn Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối.
Toàn cảnh Đại hội
Công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (Công đoàn cơ quan) hiện có 05 tổ công đoàn với 30 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm vụ chính trị của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã cụ thể hoá các nội dung của phong trào thi đua, chủ động xây dựng kế hoạch; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, đoàn viên; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua sôi nổi như hoạt động văn hóa, thể thao trong cơ quan tạo môi trường đoàn kết, phấn khởi. Thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời thăm hỏi, tặng quà đoàn viên và con em đoàn viên nhân dịp các ngày lễ, Tết, tổ chức Tết Trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan định kỳ tổ chức khám sức khỏe; tham quan, học tập kinh nghiệm, hành hương về địa chỉ đỏ,... Ngoài ra làm tốt công tác an sinh xã hội, phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư; chăm lo vệ sinh môi trường, xây dựng văn hóa công sở. Năm 2022, Cơ quan Đảng ủy Khối được UBND Thành phố Hà Tĩnh tặng giấy khen “đơn vị đạt chuẩn văn hóa”  giai đoạn 2017 - 2022.

Đồng chí Trần Thị Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn khóa XIII thông qua báo cáo kiểm điểm
của Ban Chấp hành Công đoàn
nhiệm kỳ 2017-2022
Bên cạnh đó, tích cực động viên, khích lệ đoàn viên thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng tổ chức Đảng; thực hiện các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ngày làm việc 8 giờ chất lượng hiệu quả”, “Thi đua thực hiện văn hóa công sở”, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin...
Với những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ, tập thể và nhiều cá nhân của Cơ quan Đảng ủy Khối được các cấp ghi nhận, tặng thưởng các danh hiệu cao quý, Công đoàn Cơ quan nhiều năm liền được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen; 01 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen, 06 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp giai đoạn 2017-2022, tập thể Công đoàn Cơ quan được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; cá nhân đồng chí Chủ tịch Công đoàn được Công đoàn Viên chức tặng Giấy khen cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2017-2022.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra nhiều giải pháp để xây dựng Công đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Quan tâm tổ chức các hoạt động xây dựng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên; phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương những kết quả công đoàn cơ sở Cơ quan Đảng ủy Khối trong nhiệm kỳ qua đạt được. Đề nghị trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, giám sát đoàn viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết công đoàn các cấp, xây dựng nội bộ đoàn kết.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan khóa XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí; đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Thủ trưởng Cơ quan và đồng chí Hà Văn Oanh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa 2023-2028

… và tặng hoa cho đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chiều cùng ngày, Công đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi nam nữ chào mừng thành công Đại hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa