Đại hội Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ năm - 09/03/2023 05:11
Sáng 9/3, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị công đoàn cơ sở được Công đoàn Viên chức tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội các công đoàn cơ sở trực thuộc. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hà Văn Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện 52 công đoàn cơ sở, 12 công đoàn BHXH huyện.

Đại biểu tham dự đại hội

Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH tỉnh) hiện có 9 tổ công đoàn với 90 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ 60 người. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban chấp hành công đoàn BHXH tỉnh thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, thông qua các ngày lễ, tết, qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm với số tiền gần 500 triệu động; đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng đảng, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.
Đoàn viên người lao động được đảm bảo chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; hàng trăm lượt đoàn viên được khám sức khỏe định kỳ; thăm hỏi, trợ cấp 190 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 220 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Ngoài ra, công đoàn còn kêu gọi đóng góp ủng hộ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, xây nhà ở cho đoàn viên; tặng quà các hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng, tặng trên 1.500 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân vùng lũ... Đồng thời, phối hợp chuyên môn xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, xanh, sạch, đẹp; các chế độ ăn ca, nghỉ dưỡng, thể dục thể thao... được quan tâm triển khai với nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực.
Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với nhiều giải pháp ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý thu, phát triển đối tượng và giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN. Hàng năm, đơn vị đạt và vượt kế hoạch thu trên 103%, số nợ đọng giảm dưới 3%.
Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiều năm liền được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khen thưởng trong phong trào xây dựng văn hóa công sở giai đoạn 2016 – 2021.
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn BHXH trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn viên Đặng Thị Thuỷ (Tổ công đoàn Kế hoạch  - Tài chính) tham luận về tổ chức công đoàn
với công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh: “Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong phong trào thi đua của Công đoàn Viên chức tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được đại hội đề ra”.

Nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh xác định tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đoàn viên. Đồng thời, phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua; tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả các câu lạc bộ văn hóa, thể thao trong cơ quan tập hợp, thu hút đoàn viên tham gia tạo môi trường đoàn kết, gắn bó, tham gia xây dựng đảng, cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí; bầu 4 đồng chí dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Văn Đồng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Thu Thuỷ - Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối

Bình chọn này đã kết thúc !