Đảng viên Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tích cực "tự soi, tự sửa"

Thứ tư - 11/05/2022 03:26
Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, vừa qua, Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt chính trị với chuyên đề “Tự soi, tự sửa”.

Xác định “tự soi, tự sửa” là nội dung sinh hoạt chính trị thiết thực; là một giải pháp quan trọng, có tính quyết định để ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Và để nội dung hoạt động này mang lại hiệu quả rõ nét, đi sâu vào thực chất, Đảng ủy PC Hà Tĩnh đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể đến các chi bộ cơ sở trong việc triển khai thực hiện cũng như thu hoạch kết quả.

1

Hiện nay, 17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ PC Hà Tĩnh đang sôi nổi tổ chức sinh hoạt với chuyên đề “Tự soi, tự sửa”


Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi sinh hoạt các đảng viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, cởi mở “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật” những mặt tồn tại, hạn chế của tập thể và của mỗi đảng viên. Trong quá trình “tự soi” người đảng viên không chỉ nhận thấy những hạn chế, khiếm khuyết của mình và của đảng viên khác mà còn mạnh dạn đóng góp ý kiến của mình cho cấp ủy, chi ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo. Nhờ vậy buổi sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” luôn được diễn ra hết sức cởi mở, gần gũi, mang tính xây dựng cao; các chia sẻ, góp ý trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn nên bản thân người được góp ý sẵn sàng tiếp thu và nghiêm túc chỉnh đốn.
Việc cấp uỷ cũng như mỗi đảng viên tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “tự soi, tự sửa” của tập thể cũng sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi uỷ, chi bộ và đội ngũ đảng viên.
Đồng chí Nguyễn Tiến Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công ty cho biết: Đây là một hình thức đổi mới để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Việc tổ chức thành công sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi một đảng viên, thể hiện quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không chạy theo thành tích, không bao che, nể nang đồng chí, đồng nghiệp, mỗi đảng viên thực sự đã cởi lòng trước tổ chức, biết nhận trách nhiệm trước tập thể mà không e ngại bị phê bình, đánh giá về năng lực, phẩm chất người cán bộ.
Thời gian qua, ngoài việc thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chi bộ định kỳ, các chi bộ thuộc Đảng bộ Công ty đã triển khai sinh hoạt theo từng chuyên đề với những nội dung liên quan mật thiết đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động như "Đảng viên kể chuyện về Bác"; chương trình “Kỷ niệm ngày vào Đảng” cho các đảng viên… được các chi bộ thực hiện gắn với việc thực thi Văn hóa doanh nghiệp, góp phần mang lại những giá trị tinh thần to lớn đối với cán bộ, đảng viên trong toàn Công ty.

Tác giả bài viết: Phương Thảo- PC Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay5,970
  • Tháng hiện tại53,310
  • Tổng lượt truy cập12,173,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây