Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng và Tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 01/02/2024 21:43
Sáng ngày 29/01/2024, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cự Dũng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Phó Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Lãnh đạo Cục; ban chấp hành các chi bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng, các đội QLTT; đại diện ban chấp hành: Công đoàn, Hội Cựu Chiến Binh; Đoàn Thanh niên và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.  

 
          1

Toàn cảnh hội nghị
 
2
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Phó Bí thư Đảng bộ trình bày Báo cáo

Sau15 năm thi hành Điều lệ Đảng và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025, với sự nổ lực, phấn đấu, đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc việc thi hành Điều lệ Đảng; phát huy dân chủ cơ sở. Công tác xây dựng Đảng đã đạt nhiều kết quả quan trọng như: chất lượng công tác chính trị, tư tưởng được nâng lên, từng bước đổi mới và nâng cao; triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khoá XII); công tác tổ chức bộ máy được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo toàn diện, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Đến nay, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra cơ bản đã đạt và vượt. Đảng bộ Cục quán triệt thực hiện nghiêm túc quy định, hướng dẫn Điều lệ Đảng; qua đó đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong toàn Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ Cục không có tập thể, cá nhân vi phạm trong thi hành Điều lệ Đảng; không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm những điều đảng viên không được làm và trong hoạt động công vụ.
Hội nghị đã được nghe đại diện của các Chi bộ, đảng viên, công chức, người lao động phát biểu ý kiến, trao đổi, thảo luận việc chấp hành, thực hiện quy định Điều lệ Đảng và triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025 của cấp ủy, chi bộ; trong đó đặc biệt nhấn mạnh, tập trung trao đổi những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; qua đó, các Chi bộ, đảng viên, công chức, người lao động đã thẳng thắn, mạnh dạn đề xuất các giải pháp để Đảng bộ thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tới. 
 
 
3
 

Đồng chí Kiều Thái Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi bộ Văn phòng phát biểu tham luận
 
          3
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng NV-TH phát biểu tham luận


4

Đồng chí Trương Công Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Chi bộ 3 phát biểu tham luận
 
 
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cự Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng nhấn mạnh: Việc tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm k 2020 - 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 -2025) được Đảng bộ Cục hết sức quan tâm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Tổng cục QLTT. Đây là một việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa thiết thực đối với toàn Đảng bộ Cục, đảng viên, công chức, người lao động; nhất là cấp ủy, Chi bộ trong thi hành Điều lệ Đảng và trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.  
 
5
 
Đồng chí Nguyễn Cự Dũng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng phát biểu bế mạc Hội nghị


Trong thời gian tới, Đảng bộ Cục sẽ tiếp tục bám sát các quy định của Điều lệ Đảng, chỉ đạo của cấp trên, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ Khối, Đảng bộ Cục, nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; yêu cầu các đồng chí cấp ủy Đảng, chi bộ bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy tốt vai trò của người đứng đầu, thực hiện đồng bộ các giải pháp; quán triệt các đảng viên, công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc thi hành Điều lệ Đảng và công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới; kịp thời khắc phục các khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.       
                  
 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thu Thủy- Đảng bộ Cục QLTT Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập186
  • Hôm nay28,155
  • Tháng hiện tại266,629
  • Tổng lượt truy cập12,739,170
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây