Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hoạt động tình nguyện và tặng quà cho gia đình chính sách

Thứ năm - 15/10/2020 20:51
Thực hiện Kế hoạch tình nguyện Hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022 và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (1947 – 2017), ngày 15/7/2017 vừa qua, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Tĩnh đã tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ ngày công và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên
Tham gia hoạt động gồm sự có mặt của tất cả các đoàn viên thuộc đoàn cơ sở Sở NN&PTNT cùng các đoàn viên Đoàn xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên.
Với tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm cao, Đoàn đã  chia nhóm, phân công cụ thể cho từng nhóm để các nội dung công việc đạt được kết quả cao nhất. Nhóm gồm các đồng chí đoàn viên được phân công  đã tư vấn trực tiếp cho các hộ dân về xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu,vườn mẫu,  là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình xây dựng NTM  hiện nay.  Đồng thời, các lực lượng đoàn viên  khác đã cùng với đoàn xã Cẩm Thạch ra quân  đổ đất trồng hoa tại các bồn cây dọc các tuyến đường liên thôn của xã.
Một số hình ảnh lao động của Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT:
2 5

3 4
Buổi làm việc diễn ra trong  khí thế  đầy nhiệt huyết của sức trẻ, thể hiện được tinh thần tình nguyện, xung kích đi đầu của thanh niên luôn hướng về cơ sở hành động vì cộng đồng, mong muốn góp phần nhỏ sức lực để xây dựng Nông thôn mới tại xã nhà.
Cũng trong buổi làm việc này, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và  tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Cẩm Thạch với số tiền mỗi suất quà là 500.000 đồng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2017 sắp tới .
Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, những hoạt động tình nguyện của Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT diễn ra mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả,  đã để lại dấu ấn tốt đẹp, được nhân dân đánh giá cao, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo và thôi thúc thêm lòng hăng say, khao khát của các bạn trẻ  luôn mong muốn được cống hiến làm giàu đẹp thêm cho quê hương mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàn - Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh