Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ sáu - 16/10/2020 12:36
Ngày 5/6, Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng dự có đồng chí Phan Cao Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo các Ban đảng Đảng ủy Khối và toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Nhiệm kỳ qua, toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và  công tác xây dựng Đảng. Đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới nội dung, phương thức, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm đối với công tác Dân vận; đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, đối thoại, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; chỉ đạo triển khai tốt công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng, di dời, tái định cư; giám sát và phản biện xã hội, xây dựng cơ chế chính sách... Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện, vai trò đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; phát triển tổ chức, thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng với nhân dân; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong tình hình mới.
m 1
Đồng chí Phan Cao Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu
Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ quan tâm và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chi bộ luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, nền nếp, quan tâm lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể; phong trào xây dựng văn hóa công sở được đẩy mạnh; kỷ luật, kỷ cương, an toàn trong Cơ quan được giữ vững. Hàng năm, Chi bộ được tổ chức đảng cấp trên đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
m1 1
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát huy truyền thống đoàn kết, những kết quả đạt được trong thời gian qua, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy xác định cần tiếp tục chỉ đạo đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân vận; kiện toàn bộ máy lãnh đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng, có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác tham mưu chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác dân vận trên địa bàn, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc, tôn giáo; công tác nắm tình hình nhân dân; xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật của Đảng và công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và xây dựng cơ sở vật chất; tiếp tục lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở cơ quan, chăm lo cải thiện đời sống của cán bộ, đảng viên, xây dựng cơ quan đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
m2
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ khóa IX
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí; bầu chức danh Bí thư, phó bí thư chí bộ; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làn thứ XVI; đồng chí Ngô Văn Huỳnh- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận