Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh

Thứ tư - 22/06/2022 05:05
(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh gồm 15 đồng chí, do Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng làm Trưởng ban.

Sáng 22/6, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, BCH Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh và bầu bổ sung Ủy viên UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Dự hội nghị có Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Cơ quan UBKT Trung ương; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã công bố quyết định của BTV Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh gồm 1 Trưởng ban (đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy), 5 Phó Trưởng ban và 9 Ủy viên.

Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thực hiện theo Quy định số 67 ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư và quy định của BTV Tỉnh ủy. Ban Chỉ đạo có con dấu riêng theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh khẳng định: Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát các quy định của Trung ương và quy chế làm việc để hoạt động; tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là trên các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại hội nghị.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tuyệt đối chấp hành các chủ trương của Đảng và các quy định pháp luật, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Trước mắt, đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan, bám sát hướng dẫn của Trung ương để tham mưu cụ thể hóa các nội dung theo quy định; tham mưu phân công nhiệm vụ các thành viên; chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo để hoạt động hiệu quả, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ra mắt Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh gồm 15 đồng chí

Cũng trong sáng nay, BCH Đảng bộ tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBKT Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Ngọc Loan – Anh Tấn

Nguồn tin: baohatinh.vn