Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ tư - 29/06/2022 04:59
Chiều ngày 28/6 và sáng ngày 29/6/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

1

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Khối đã bám sát kế hoạch hoạt động của cấp ủy và sự chỉ đạo về chuyên môn của tổ chức hội cấp trên, đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động đổi mới, động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện toàn diện, có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra.

2

Đồng chí Lê Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội CCB Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 thông qua Báo cáo Chính trị

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở nghị quyết của 3 tổ chức Hội, gồm: Hội CCB Khối các cơ quan, Hội CCB Khối doanh nghiệp và Hội CCB Trường Đại học Hà Tĩnh. Trước khi hợp nhất các tổ chức đều được Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh công nhận đạt “Đơn vị trong sạch vững mạnh”. Hiện nay, Hội CCB Khối có 26 tổ chức Hội cơ sở với 54 chi hội và 509 hội viên. Trong đó trên 80 % hội viên là đảng viên, nhiều đồng chí tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 – 2025, có 01 hội viên là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 03 hội viên là đại biểu HĐND tỉnh, 01 hội viên là Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, 10 hội viên là lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp cấp tỉnh; hơn 200 hội viên là trưởng, phó phòng và tương đương… . Cán bộ, hội viên ở cương vị nào cũng luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường, tự học để nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện cải cách hành chính; tận tụy với công việc, có trách nhiệm với Nhân dân và doanh nghiệp; tích cực tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp phát triển; tích cực tham gia vào các hoạt động của Đảng bộ Khối và hoạt động từ thiện nhân đạo. Trong nhiệm kỳ đã gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên thương binh và con Liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với số tiền 275,1 triệu đồng, phối hợp vận động hỗ trợ xây nhà Tình nghĩa cho 10 gia đình CCB và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, với số tiền 335 triệu đồng; đóng góp ngày công và công trình, hiện vật với tổng trị giá 355 triệu đồng cho các xã được các cơ quan, doanh nghiệp đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới, vận động, kêu gọi hỗ trợ các điểm chống dịch, các khu cách ly với số tiền 408,1 triệu đồng,…. Tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, tinh thần dân tộc cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Từ năm 2017 đến nay, các hội viên CCB đã giúp đỡ kết nạp 1.133 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB Khối xác định: Tiếp tục đổi mới hoạt động, đẩy mạnh công tác giáo dục thế hệ trẻ, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, thực hiện các nghị quyết  của Đảng về cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá công sở, văn hoá doanh nghiệp. Phấn đấu 100% hội viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, quy định, chuyên đề của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng, nói và làm theo nghị quyết của Đảng; gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”; không có cán bộ, hội viên vi phạm an toàn giao thông, tham gia đánh bạc, tệ nạn ma tuý. Thường xuyên nâng cao cảnh giác, chống mọi âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Hàng năm, có ít nhất 01 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo; phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt động với Công đoàn và Đoàn thanh niên nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho đoàn viên, người lao động và thế hệ trẻ. Hằng năm, tổ chức Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp Khối được công nhận "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên.

3

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh ghi nhận những kết quả Hội CCB Khối đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp Hội CCB trong toàn Khối cần tiếp tục đoàn kết xây dựng Hội trong sạch vững mạnh toàn diện, vận động hội viên CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới phát huy tiềm năng đa dạng của CCB; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng 
Ban Chấp hành Hội CCB Khối khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB Khối khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 và 4 đồng chí dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh, nhiệm kỳ 2022 -2027, bầu đồng chí Lê Ngọc Thanh làm Chủ tịch Hội CCB Khối, nhiệm kỳ 2022 -2027.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

136-GM/ĐUK

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024; sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

04/04/2024

134-GM/ĐUK

Hội nghị Báo cáo viên tháng 3 năm 2024 để cập nhật thông tin cho đội ngũ Báo cáo viên Đảng ủy Khối và cán bộ tuyên giáo các đảng bộ, chi bộ cơ sở; định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

22/03/2024

133-GM/ĐUK

Ban Chỉ đạo Đảng ủy Khối về thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

15/03/2024

132-GM/ĐUK

BTV ĐUK kết nối đường truyền HN học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024; Nghị quyết số 18-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

14/03/2024

Lượt truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay6,317
  • Tháng hiện tại118,623
  • Tổng lượt truy cập13,123,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây