Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh: “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”

Thứ năm - 06/01/2022 05:08
(Baohatinh.vn) - Trong năm 2021, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung thực hiện tốt công tác đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ).

 

Sáng 6/1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, công chức, viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự hội nghị và trao bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.


1Đại biểu dự hội nghị.

Năm 2021, với sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động được tổ chức sâu rộng, thiết thực, bám sát việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, ngành và của tổ chức công đoàn; hướng đến chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước.
Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên: hỗ trợ, động viên trên 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 150 triệu đồng; công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn hỗ trợ 960 lượt đoàn viên với số tiền gần 1 tỷ đồng.1

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021

Ngoài kêu gọi, huy động nguồn lực của các cơ quan, đơn vị để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, công đoàn viên chức và các công đoàn trực thuộc đã kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ 680 suất quà, nhu yếu phẩm trị giá trên 400 triệu đồng; trao hỗ trợ cho các gia đình chính sách và các đối tượng yếu thế trong xã hội, đoàn viên công đoàn thuộc các huyện, ngành.

1Toàn cảnh hội nghị

Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở vận động cán bộ, đoàn viên trực thuộc ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 1,1 tỷ đồng thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh; hỗ trợ 15 tấn gạo, nhu yếu phẩm và tặng hơn 5.000 suất cơm với tổng trị giá 800 triệu đồng cho người dân, đoàn viên, người lao động, lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, trong đó tập trung thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị CBCCVC, hội nghị người lao động năm 2022 đảm bảo yêu cầu nội dung, quy trình, thời gian. Thực hiện tốt nội dung “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Có trên 100 sáng kiến, đề tài, giải pháp hữu ích tham gia chương trình “Một triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Có ít nhất 3 đề tài sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo…

1

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân đề nghị, năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện và thực hiện tốt phong trào xây dựng văn hoá công sở, văn hoá doanh nghiệp. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của công đoàn đến tận cán bộ, đoàn viên. Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt đại hội công đoàn cơ sở.
Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 4 cá nhân; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 19 cá nhân; trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021; trao chứng nhận danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” toàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 của LĐLĐ tỉnh cho 2 gia đình tiêu biểu.

1

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đình Hải và Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân
trao bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân.

1

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Trọng Vân và Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân
trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho các cá nhân.

1Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân và Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh
cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

1

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ngô Đình Vân trao chứng nhận danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”
toàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 của LĐLĐ tỉnh cho gia đình ông Trần Thanh Bình.

Tác giả bài viết: Nam Giang

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

142-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

18/05/2023

141-TB/ĐUK

TB v/v hoãn tổ chức Hội nghị theo Giấy mời số 100-GM/ĐUK, ngày 12/5/2023 của BTV Đảng ủy Khối

15/05/2023

100-GM/ĐUK

Hội nghị quán triệt, học tập Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

12/05/2023

140-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2023

10/05/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay19,415
  • Tháng hiện tại34,223
  • Tổng lượt truy cập10,652,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây