Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chủ nhật - 25/12/2022 21:15
Chiều ngày 22/12, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng các đồng chí Thường trực, Ban chấp hành và toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn.
Năm 2022, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, cho cán bộ, đảng viên; tích cực xây dựng tập thể Đảng ủy, các chi bộ đoàn kết, gắn bó, thống nhất, tạo sự đồng thuận cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện có hiệu quả, thường xuyên quán triệt, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác và trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên đối với việc tuyên truyền, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ cơ quan, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng, tiêu cực. Đảng ủy cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ tập trung xây dựng đội ngũ đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, vững về chính trị, tư tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Các chi bộ thực hiện chế độ sinh hoạt hàng tháng theo chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, nhất là sinh hoạt chuyên đề gắn với thảo luận đề ra giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo kế hoạch đề ra, đúng quy định.
Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai hơn 80 đợt ra quân vệ sinh môi trường biển, trồng mới hơn 120.000 cây xanh, tiếp nhận 6.067 đơn vị máu; phát hơn 4.320 suất cơm tại các bệnh viện; tổ chức 63 đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 6.000 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp lập nghiệp và phát triển thể chất, nâng cao văn hóa tinh thần cũng được chú trọng. Thường xuyên chăm lo, giáo dục thiếu niên nhi đồng, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” trao tặng hơn 16.000 suất quà và hơn 1.800 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, trao nguồn lực đỡ đầu cho đơn vị xã Hà Linh (huyện Hương Khê) với hơn 1.25 tỷ đồng.
Với những thành tích, kết quả nêu trên, năm 2022 toàn Đảng bộ có 4 tập thể và 11 cá nhân được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung báo cáo tổng kết năm 2022, đồng thời đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn hiện nay và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp cụ thể phấn đấu năm 2023 Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn và các Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
1
 

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả của Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cán bộ, đảng viên Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn phát huy những kết quả đạt được, không ngừng cải thiện, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, trong đó tập trung tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng; phát huy vai trò xung kích tiên phong của thanh niên, nhất là trong khởi nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; xây dựng nhân tố điển hình, phát huy năng lực cán bộ, đảng viên; quan tâm hỗ trợ hoạt động của các đơn vị cấp II Tỉnh đoàn, tạo môi trường cho cán bộ, đảng viên phấn đấu trưởng thành.

 
2

Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Bí thư Đảng ủy, Bí thư Tỉnh đoàn kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ny Hương - Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Bí thư Tỉnh đoàn cảm ơn những ý kiến phát biểu sâu sắc của đồng chí Đặng Ngọc Sơn, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Trong thời gian tới, Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và đảng viên thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, nhằm giữ vững và phát huy khối đoàn kết nội bộ, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

3

                       Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối và Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tỉnh đoàn trao giấy khen 

cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tác giả bài viết: Giang Thanh – Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thông báo - mời họp

83-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

09/01/2023

82-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị trực tuyến tuyến toàn tỉnh quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và một số nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Tru

06/01/2023

129-TB/ĐUK

Kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

09/01/2023

128-TB/ĐUK

TB trực Tết Dương lịch năm 2023

30/12/2022

Lượt truy cập
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay10,683
  • Tháng hiện tại308,196
  • Tổng lượt truy cập9,136,915
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây