Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ năm - 18/05/2023 23:20
Chiều 18/5/2023, Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuyên dương các cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh (chi bộ) đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy cấp trên; tổ chức 5 cuộc sinh hoạt chuyên đề; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; duy trì tốt việc đăng ký các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho từng cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường (từ tháng 5/2020 đến nay, Chi bộ đã tiến hành kiểm tra 4 cá nhân); thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác quần chúng.
Đối với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức, xây dựng Hội vững mạnh. Chỉ đạo kiện toàn, sắp xếp bộ máy của Hội Nông dân các cấp theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Tăng cường chỉ đạo các cấp Hội tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, nông dân (đến nay có 2 đơn vị cấp huyện, 87 đơn vị cấp xã đã tổ chức hội nghị đối thoại; Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tham mưu tổ chức thành công Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với Hội viên Hội Nông dân toàn tỉnh).
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được Chi bộ tập trung chỉ đạo thực hiện. Đến nay toàn tỉnh có 1.069 mô hình thu nhập từ 1 tỷ đồng trở lên, 5.889 mô hình thu nhập từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng, 7.690 mô hình thu nhập từ 300 đến  dưới 500 triệu đồng.
Công tác lãnh đạo của Chi bộ được Đảng ủy cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả phân loại từ năm 2020 đến năm 2022, đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 2 năm tiên tục 2021 và 2022 xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 3 năm, 100% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 20%. Cơ quan Hội Nông dân tỉnh năm 2020 được Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc; năm 2021 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen; năm 2022 được UBND tỉnh tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Hà Tĩnh thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025”.
Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chi bộ vừa lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, vừa lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Nội bộ đoàn kết, không khí tại các buổi sinh hoạt dân chủ, thẳng thắn, thể hiện tính chiến đấu và tính giáo dục chính trị, tư tưởng cao; cán bộ đảng viên sâu sát tình hình cơ sở, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi. Đồng chí đề nghị thời gian tới cấp ủy chi bộ căn cứ vào kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để rà soát, bổ sung chỉ tiêu, nhiệm vụ cho phù hợp; chăm lo củng cố, xây dựng chi bộ vững mạnh; phát huy trách nhiệm nêu gương và tinh thần đổi mới sáng tạo của cán bộ, đảng viên.   Trước mắt lãnh đạo tổ chức tốt đại hội Hội Nông dân cấp huyện, tạo được phong trào thi đua chào mừng đại hội sôi nổi.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị toàn thể đảng viên tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy. Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan vững mạnh. Đối với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung chỉ đạo tổ chức tốt đại hội cấp huyện; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch vững mạnh; tăng cường tổ chức hội nghị đối thoại, tích cực tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên, nông dân. Chỉ đạo cải cách hành chính, xây dựng văn hoá công sở…

Tuyên dương các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tại hội nghị đã tuyên dương 5 đảng viên điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2023).

Tác giả bài viết: Trí Thức