Thứ năm - 15/10/2020 21:48
Sáng ngày 26/6/2018 Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối, đồng chí Ngô Đình Vân – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh.
Bám sát Chương trình công tác năm 2018, thời gian qua Công đoàn viên chức tỉnh đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên”, “Tháng công nhân” năm 2018, thực hiện chăm lo đời sống cho các đoàn viên công đoàn, thăm hỏi, trợ cấp cho hơn 1.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn viên chức chỉ đạo mỗi CĐCS tổ chức một hoạt động nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo lợi ích thiết thực cho đoàn viên như: Khám sức khỏe định kỳ, hành hương về địa chỉ đỏ, tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức phát động, ký kết phong trào “Ba không” (không ma tuý, không đánh bài ăn tiền, không vi phạm an toàn giao thông) trong đoàn viên công đoàn viên chức tỉnh; chỉ đạo các công đoàn chọn một mô hình để xây dựng văn hoá công sở, phối hợp với chuyên môn xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Đến nay, đã có 39/52 đơn vị được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Chỉ đạo, phối hợp triển khai cuộc thi viết sáng kiến cải cách hành chính lần thứ III năm 2018.
img 6437
Đồng chí Hà Văn Oanh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh báo cáo
Xác định 6 tháng cuối năm còn khá nhiều nhiệm vụ phải triển khai đạt kế hoạch chương trình công tác, Công đoàn viên chức tỉnh tập trung chỉ đạo các CĐCS, các khối tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên; tổ chức tốt các hoạt động “Tết sum vầy”; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát CĐCS theo kế hoạch...
Cũng tại hội nghị, Công đoàn viên chức tỉnh đã triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ IV Công đoàn viên chức Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017 - 2022; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
img 6433
Đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn viên chức tỉnh và các CĐCS thời gian qua, nhất là đã chủ động trong phối hợp, chọn nhiệm vụ trọng tâm để triển khai đạt hiệu quả trong lãnh đạo chỉ đạo CĐCS thực hiện nhiệm vụ chính trị và chăm lo đời sống, lợi ích cho đoàn viên. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh và các CĐCS xác định đúng chức năng nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức hoạt động của công đoàn viên chức để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, xây dựng, rà soát và giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; tuyên truyền giáo dục phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ý thức trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội; phát huy vai trò công đoàn trong tuyên truyền vận động đoàn viên ổn  định về tình hình tư tưởng khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị theo tinh thần các nghị quyết 18,19 của Hội nghị Trung ương 6 khoá XII; tiếp tục phát động Cuộc thi về Sáng kiến cải cách hành chính, đồng thời phải đánh giá hiệu quả ứng dụng của các sáng kiến trong thực tiễn tránh lãng phí, hình thức.

Tác giả bài viết: Trần Đức Thuận - Ban Tuyên giáo