Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Chỉ thị về triển khai, thực hiện phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng

Thứ tư - 26/10/2022 22:51
Ngày 24 tháng 10 năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành Chỉ thị số 01-CT/ĐUK “về triển khai, thực hiện phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng” trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
av

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân-Phó Bí thư Đảng ủy Khối quán triệt, triển khai Chỉ thị

Chỉ thị nêu rõ: Trong những năm qua, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy; việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên được Đảng ủy Khối và các tổ chức cơ sở đảng quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; từ đó tạo được chuyển biến tích cực về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thì chất lượng, nội dung, nền nếp, quy trình sinh hoạt cấp ủy, chi bộ một số đơn vị chấp hành chưa đầy đủ, thậm chí vẫn còn tình trạng đối phó, hình thức trong sinh hoạt Đảng; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sinh hoạt Đảng nói riêng và công tác xây dựng Đảng nói chung còn có mặt hạn chế.

Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trên, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần cải cách hành chính, thuận tiện trong kiểm tra, giám sát sinh hoạt Đảng, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc cập nhật, ứng dụng công nghệ thông tin vào sinh hoạt Đảng, nhất là sinh hoạt chi bộ. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới và chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của cấp ủy các cấp. Thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt cấp ủy, chi bộ theo các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối. Triển khai, thực hiện phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng trong Đảng bộ Khối. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở về sinh hoạt cấp ủy, chi bộ thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng.

Đây là nội dung quan trọng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ thị. Các cấp ủy, chi bộ cơ sở quán triệt, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với đơn vị.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo