Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024

Thứ sáu - 27/09/2024 22:40
Ngày 27/9/2024 Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối. Cùng dự có các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các đảng ủy, chi bộ cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề: “Tình hình biên giới, lãnh thổ Việt Nam”.

Đồng chí Lê Văn Khánh - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt Chuyên đề tại Hội nghị

Về công tác phân giới cắm mốc lãnh thổ giữa Việt Nam với Trung Quốc và Việt Nam với Campuchia, đồng chí Lê Văn Khánh đã thông tin đến các đại biểu về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, những nỗ lực và thành quả hợp tác trong công tác phân giới cắm mốc mà Việt Nam và hai nước láng giềng Trung Quốc, Campuchia đã đạt được, góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định, phát triển của mỗi nước.
Về vấn đề biển Đông, đồng chí đã thông tin khái quát về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng ta trong xử lý các vấn đề liên quan đến biển, đảo; tình hình trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam trong thời gian gần đây và dự báo tình hình Biển Đông thời gian tới. Đồng chí mong muốn báo cáo viên, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo cơ sở nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ.

Đồng chí Trần Công Hoan – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Công Hoan - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối đề nghị báo cáo viên, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các đảng uỷ, chi bộ cơ sở tập trung tuyên truyền các nội dung đã được truyền đạt tại Hội nghị và tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng như: Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy; Ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948); Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930)... Đặc biệt, trong thời gian này, Tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914 - 20/10/2024) các tổ chức, đơn vị tùy vào điều kiện cụ thể có thể tổ chức hoạt động dâng hương, dâng hoa, báo công tưởng niệm tại Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác để giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên. Quan tâm Tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về kiện toàn tổ chức, cải tiến lề lối làm việc. Thông tin về hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Hội nghị thượng đỉnh tương lai và các hoạt động quan trọng của đồng chí tại Hoa Kỳ, Cu Ba. Tuyên truyền hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội thăm Nga. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDC nhân dân Lào thăm cấp nhà nước tại Việt Nam; các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta…. Tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm; tuyên truyền về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng thời đề nghị phát huy hơn nữa vai trò của các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên; yêu cầu các đơn vị tích cực viết tin, bài đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Đảng bộ Khối và các cơ quan đơn vị; lựa chọn các nội dung, chủ đề phù hợp để tổ chức sinh hoạt chuyên đề hiệu quả; chú trọng công tác đấu tranh phòng chống âm mưu diễn biến hoà bình, phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa -Ban Tuyên giáo

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024.

24/09/2024

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khóa III, năm 2024

17/09/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

11/09/2024

Lễ trao tặng Huy hiệu 55, 40, 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên đợt 02/9/2024 trong toàn Đảng bộ Khối.

26/08/2024