Tăng cường công tác phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Thứ sáu - 27/09/2024 05:44
Sáng ngày 26/9/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh làm việc với lãnh đạo và đảng viên tại một số doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế tỉnh để khảo sát, thành lập tổ chức đảng. Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối và đồng chí Lê Trung Phước - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì buổi làm việc; cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng Đảng ủy Khối, Đảng ủy Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kết luận số 103-TB/TU, ngày 17/10/2023 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể Nhân dân trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo” Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kịp thời ban hành kế hoach triển khai, thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức 02 đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh trong nước; phối hợp với các đơn vị khảo sát 243 doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Kết quả, có 12.946 lao động, trong đó có 199 đảng viên công tác tại 24 doanh nghiệp (hiện nay đang sinh hoạt đảng tại địa phương nơi cư trú); trong đó có 10 doanh nghiệp có từ 03 đảng viên chính thức trở lên; có 77 tổ chức công đoàn với 10.952 đoàn viên; có 2.693 đoàn viên thanh niên.
Các đồng chí chủ trì buổi làm việc đã thông tin về công tác triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, nhà nước và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng đảng trong doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc, các chủ doanh nghiệp đã báo cáo về thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh, quy mô lao động,...và đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn để phát triển tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; lãnh đạo các doanh nghiệp và đảng viên đồng tình cao chủ trương thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp; đồng thời đề nghị Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm công tác xây dựng đảng và phát triển doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận những đề xuất của các doanh nghiệp, đề nghị Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục quan tâm công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp với mục tiêu, mốc thời gian cụ thể, để từ đó có giải pháp thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Giao các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối quan tâm tuyên truyền, khảo sát, thực hiện quy trình thành lập tổ chức đảng và phát triển đảng viên theo quy định, hướng dẫn nghiệp vụ, thực hiện quy trình chuyển sinh hoạt đảng cho các đảng viên chuyển về sinh hoạt tại Chi bộ. Đảng ủy Ban Quản lý  Khu  kinh tế tỉnh tiếp tục làm việc với các chủ doanh nghiệp tập trung cao công tác tuyên truyền, đề xuất thành lập các tổ chức đảng, các cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp có tổ chức đảng theo quy định.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024.

24/09/2024

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khóa III, năm 2024

17/09/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

11/09/2024

Lễ trao tặng Huy hiệu 55, 40, 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên đợt 02/9/2024 trong toàn Đảng bộ Khối.

26/08/2024